Bí quyết giúp mái tóc dày bồng bềnh tự nhiên sau một đêm

Cách giúp mái tóc dày bồng bềnh hơn sau một đêm cực đơn giản mà các nàng không ngờ tới. Sau giấc ngủ đêm mái tóc của bạn sẽ bù xù không vào nếp hoặc mất đi độ bồng bềnh tự nhiên làm bạn tốn rất nhiều thời gian chăm sóc tạo kiểu lại cho mái tóc trước khi ra đường.

Để giúp các nàng ngủ dậy đã có một mái tóc đẹp ấn tượng, chúng tôi sẽ chia sẻ lời khuyên của chuyên gia dưới đây giúp các nàng có mái tóc dày bồng bềnh quyến rũ hơn chỉ sau một đêm mà không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc tạo kiểu, mời các nàng cùng tham khảo.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo Bí quyết giúp mái tóc dày bồng bềnh tự nhiên sau một đêm dưới đây nhé.

Mục lục

1. Gội đầu 2 lần

Bước đầu tiên trong quá trình làm tóc dày hơn sau khi ngủ dậy chính là gội đầu 2 lần với dầu gội làm dày tóc vào buổi tối trước đó. “Nếu bạn chỉ gội đầu một lần với dầu gội, nhiều khả năng bạn sẽ không thể làm sạch triệt để lượng dầu trên tóc. Việc gội đầu 2 lần với dầu gội làm dày tóc sẽ giúp làm sạch tóc hoàn toàn và khiến tóc trở nên bồng bềnh hơn. Đó cũng là lý do tại sao ở các salon, họ thường gội đầu cho bạn 2 lần.” – hair-stylist Jennifer Yepez cho biết.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng song song dầu xả làm dày tóc. Nếu như những loại dầu xả thông thường dễ dàng làm tóc bị bết, nặng thì dầu xả làm dày tóc lại vừa có khả năng tạo sự bồng bềnh, tươi mới cho tóc trong khi vẫn nuôi dưỡng tóc mềm mượt.

Bí quyết giúp mái tóc dày bồng bềnh tự nhiên sau một đêm

2. Sản phẩm hỗ trợ khi sấy tóc

Để tăng hiệu quả làm dày tóc khi sấy, bạn nhất thiết cần đến sản phẩm giúp tạo độ phồng cho tóc, sản phầm đó có thể là dạng mousse, dạng xịt hoặc serum. Nếu bạn có chất tóc mỏng và yếu, hãy dùng kết hợp cả mousse và nước xịt làm phồng tóc. Sau khi gội đầu và thấm tóc bằng khăn mềm, bạn thoa đều một lượng mousse vừa đủ từ chân tóc đến giữa tóc, tiếp đến xịt dung dịch làm phồng tóc rồi dùng lược chải đều. Nếu tóc bạn không quá mỏng và yếu, bạn có thể dùng riêng nước xịt và bỏ qua mousse. Trong trường hợp tóc bạn vừa khô vừa mỏng và yếu thì bạn nên chọn sản phẩm làm phồng tóc dạng serum.

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng cho tóc với sản phầm làm phồng, bạn chuyển sang bước tiếp theo là sấy tóc. Để sấy phồng tóc hiệu quả, bạn nên sử dụng một chiếc lược tròn cỡ vừa; sau đó, chia tóc làm nhiều phần, có thể là 2 phần ở 2 bên, 2 phần trên đỉnh đầu, 2 phần dưới gáy rồi sấy từng phần. Cách sấy này sẽ giúp tóc bồng bềnh hơn hẳn.

3. Cặp tóc lên sau khi sấy

Việc sấy tóc sẽ chỉ là công cốc nếu sau đó bạn thả rông mái tóc của mình rồi đi ngủ luôn. Để giữ được sự bồng bềnh cho tóc như vừa sấy sau một giấc ngủ dài, khi sấy tóc xong, bạn cần chia tóc làm nhiều phần, dùng ngón tay xoắn từng phần tóc rồi cố định lại bằng cặp tăm. “Việc chia và cặp tóc phụ thuộc vào độ bồng bềnh mà bạn muốn cũng như lượng tóc mà bạn có. Thông thường, bạn có thể chia tóc làm 4 phần, 1 phần ở mỗi bên, 1 phần trên đỉnh và 1 phần sau gáy.

Nhưng để tóc được bồng bềnh nhất có thể, lời khuyên là bạn hãy chia tóc làm 2 phần cho mỗi bên, 2 phần trên đỉnh đầu và 1 phần sau gáy. Khi nằm xuống, bạn có thể sắp xếp các phần tóc sao cho bản thân cảm thấy dễ chịu nhất có thể, nhưng hãy yên tâm là cặp tăm sẽ không làm bạn đau hay khó chịu khi ngủ.” – hair-stylist Jennifer Yepez nói. Sau đó, bạn có thể yên tâm đánh đi ngủ.

Bí quyết giúp mái tóc dày bồng bềnh tự nhiên sau một đêm

4. Sửa sang cho tóc vào buổi sáng

Khi thức dậy, bạn hãy tháo hết cặp tăm rồi nhẹ nhàng chải tóc, tốt nhất là dùng lược lông lợn bản to bởi loại lược này vừa giúp tóc mềm mượt hơn vừa không gây tổn thương cho tóc. Cách làm hiệu quả nhất là cúi đầu xuống, vừa chải tóc vừa sấy nhẹ để các phần tóc hòa lẫn vào nhau. Nếu bạn muốn tóc mình bồng bềnh hơn nữa, hãy dùng thêm một chút dầu gội khô. Tất cả những công đoạn này chỉ tốn của bạn chưa tới 5 phút.

Bí quyết giúp mái tóc dày bồng bềnh tự nhiên sau một đêm

Vậy là chỉ cần bỏ thêm một chút thời gian sấy tóc với sản phẩm làm phồng, cặp tóc lên trước khi đi ngủ cộng thêm ít phút sửa sang vào sáng hôm sau, bạn đã có một mái tóc dày hơn, bồng bềnh hơn và tràn đầy sức sống.

Hy vọng với cách giúp mái tóc dày bồng bềnh hơn sau một đêm trên đây các nàng sẽ có thêm phương pháp làm đẹp cho mái tóc của mình mỗi buổi sáng mà không cần tốn nhiều thời gian sấy tạo kiểu. Chúc các nàng luôn xinh đẹp cuốn hút với mái tóc đẹp ấn tượng hợp xu hướng của mình và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Tóc đẹp - Tags: