Bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh cho bà bầu hiện đại mà các mẹ nên biết

Chuẩn bị đồ đi sinh cho bà bầu là công việc đòi hỏi các mẹ có nhiều kiến thức trong việc lựa chọn cũng như sắp xếp sao cho hợp lí. Với mẹ bầu hiện đại, việc chuẩn bị đồ đi sinh lại trở nên phức tạp hơn vì mẹ không chỉ phải đi theo truyền thống mà còn cần cập nhật xu hướng để mang đến sự tiện nghi và thuận lợi nhất.

Mục lục

1. Dầu gội khô

Theo quan niệm dân gian mẹ bầu thường không được tắm gội trong một khoảng thời gian nhất định để tránh nhiễm nước phòng bệnh cảm, ảnh hưởng sức khỏe cho mẹ và bé. Tuy nhiên không được tắm gội sẽ khiến thai phụ cảm thấy khó chịu, đặc biệt là ở phần tóc. Vì vậy sử dụng dầu gội khô mẹ bầu sẽ không cần lo lắng các vấn đề trên mà cơ thể vẫn thoải mái hơn.

dầu gội khô

Dầu gội khô mẹ bầu có thể lựa chọn với nhiều hương thơm khác nhau. Ảnh: Internet

2. Khăn tắm

Không được tắm nhưng nếu vào thời tiết mùa hè thai phụ có thể ra mồ hôi gây rít người rất khó chịu. Vì thế nên mang theo khăn tắm khi chuẩn bị đồ đi sinh cho bà bầu để vệ sinh bên ngoài cơ thể, tránh sử dụng khăn của bệnh viện nếu như không cảm thấy an tâm.

khăn tắm

Khăn tắm giúp mẹ bầu vệ sinh cá nhân. Ảnh: Internet

3. Khăn ướt

Sau khi sinh xong mẹ bầu thường ra rất nhiều mồ hôi, cơ thể cũng trở nên mệt mỏi và mất sức, không tiện đi lại được. Chuẩn bị một túi khăn ướt sẽ giúp các mẹ có thể vệ sinh tại giường, cơ thể và tinh thần cũng thoải mái hơn.

4. Máy sấy tóc

Khi mẹ bầu vừa chuyển dạ xong tóc có thể bị bết dính do ra quá nhiều mồ hôi, mang theo máy sấy tóc giúp mẹ bầu hong khô lại phần tóc và cảm thấy dễ chịu hơn một chút. Ngoài ra, máy sấy tóc cũng giúp làm khô các vật dụng cần thiết nữa đấy các mẹ.

máy sấy tóc

Máy sấy giúp mẹ bầu làm khô tóc. Ảnh: Internet

5. Quần lót giấy

Nếu như trước kia mẹ bầu thường phải mang quần lót vải thường ngày để sử dụng trong quá trình chuyển dạ cho đến lúc ra viện thì quần lót giấy vừa tiện lợi vì chỉ sử dụng một lần, không cần mất thời gian giặt giũ nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh và an toàn. Các mẹ cũng có thể lựa chọn các quần có chất liệu thoáng mát, tính phân hủy cao để bảo vệ môi trường, bên cạnh tính năng gọn nhẹ giúp giảm trọng lượng và hạn chế chiếm diện tích.

6. Bỉm người lớn

Sau khi sinh dịch của mẹ bầu có thể ra nhiều vì vậy mang theo bỉm thấm hút tốt, chống tràn ra giường, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, đặc biệt là tránh ảnh hưởng vết mổ của thai phụ.

bỉm người lớn

Bỉm người lớn dùng khi mẹ bầu vừa chuyển dạ xong. Ảnh: Internet

7. Son dưỡng môi

Kết thúc quá trình vượt cạn các mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, mất nhiều nước khiến làn môi trở nên nhợt nhạt, kém sức sống. Để giúp cân bằng trạng thái cảm xúc cũng như vẻ ngoài rạng rỡ, khi chuẩn bị đồ đi sinh các mẹ nên mang theo một thỏi son dưỡng môi để cải thiện tình hình.

8. Dép đi trong nhà

Mang theo đôi dép quen thuộc dùng trong nhà hoặc các loại dép có độ bám cao giúp mẹ bầu dễ di chuyển trong quá trình chờ trước khi sinh và đi lại sau khi ra viện dễ dàng, thoải mái hơn.

dép đi trong nhà

Dép đi nhà giúp mẹ bầu dễ dàng di chuyển. Ảnh: Internet

9. Giấy vệ sinh

Nhu cầu cần thiết của mẹ bầu khá nhiều nên đặt một cuộn giấy vệ sinh cạnh đó sẽ giúp ích cho việc hoạt động khi cần.

10. Túi đựng đồ

Không chỉ cần thiết như túi nilon để đựng đồ bẩn, mẹ bầu cũng nên chuẩn bị thêm vài chiếc túi đựng đồ vì có thể xuất viện sẽ mang thêm rất nhiều đồ và dùng chứa đồ bẩn.

túi vải chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ bầu

Mang theo túi giúp mẹ bầu chứa thêm đồ sau khi ra viện. Ảnh: Internet

11. Quần áo size lớn của bé

Mang theo vài bộ đồ size lớn để phòng khi trường hợp em bé của bạn có trọng lượng to hơn dự kiến, quần áo mang theo chỉ vừa khít sẽ cảm thấy không được thoải mái. Đồ size lớn giúp bạn dễ chịu và ngủ ngon hơn.

12. Sạc điện thoại

Theo như khuyến cáo về tần số ảnh hưởng của các thiết bị điện tử nên mẹ bầu hầu như không được sử dụng điện thoại. Nhưng có thể để người thân giữ hộ, phòng trường hợp khi cần, bên cạnh đó, việc mang theo dụng cụ sạc điện thoại sẽ giúp bạn giữ liên lạc với người nhà nếu máy sắp hết pin.

mẹ bầu dùng điện thoại

Mẹ bầu không nên sử dụng điện thoại đặc biệt khi chuyển dạ. Ảnh: Internet

Với việc chuẩn bị đồ đi sinh cho bà bầu hiện đại sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác bởi các vật dụng tưởng chừng không cần thiết nhưng lại có những hữu ích nhất định. Mẹ bầu không những cần quan tâm đến sức khỏe của bé, tạo điều kiện tốt nhất để chào đón con ra đời mà còn phải quan tâm đến sức khỏe bản thân và diện mạo bên ngoài sao cho cảm thấy tự tin và thoải mái nhất. Tư duy mới trong việc chuẩn bị đồ đi sinh không đào thải những quy tắc cũ nhưng mẹ bầu hiện đại sẽ biết làm đẹp cho mình, bảo vệ cho con như một phương pháp hữu ích ngăn ngừa tình trạng trầm cảm sau khi sinh. Chúc các mẹ bầu có thêm nhiều kiến thức và thông tin trong việc lựa chọn cách thức chuẩn bị tuyệt vời cho bé yêu nhé.

Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status