Bí kíp giúp sinh viên biết được du học mỹ cần những điều kiện gì

Là một quốc gia nổi tiếng bởi chính sách nhập cư chặt chẽ, quy định về du học Mỹ đang ngày càng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt ở bậc học trung học phổ thông. Do đó bạn cần phải nắm vững những quy định này để chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học Mỹ của mình. Vậy đi du học Mỹ cần những điều kiện gì? Trong bài viết này,chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đang có kế hoạch du học Mỹ những điều kiện cần thiết để xây dựng thành công giấc mơ du học của mình tại nước Mỹ.

Mục lục

Những điều kiện để trở thành du học sinh Mỹ:

Điều kiện về học lực và trình độ học vấn, kinh nghiệm

Về ngoại ngữ:

–   Tùy thuộc những yêu cầu các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ có chấp nhận bạn là sinh viên của trường họ. Điểm trung bình tối thiểu tiếng anh là TOEF BPT 500 hoặc tương đương (TOEFL iBT 61) với bậc cao đẳng, TOEF BPT 550 hoặc (TOEFL iBT 80) với đại học và sau đại học. Tuy nhiên, một trường Mỹ vẫn chấp nhận điểm thi IELTS, vì vậy bạn đừng quá lo láng nếu bang đang có điểm IELTS.

–   Ngoài ra có một trường có thể yêu cầu thêm điểm số SAT (Scholorship Apticude Test), hoạc ACT (American College Test) để bổ sung vào điều kiện nhập học.

–   Nếu bạn có nhu cầu Thạc sỹ hoặc MBA thì chuẩn bị điểm GMAT (Graduate Management Admission Test) / GRE (Graduate Record Examination) hoặc MAT (Miller Analogiess Test).

Tuy nhiên, nếu các bạn học sinh, sinh viên thiếu một trong những yếu tố trên. Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ở các trường đại học, cao đẳng hoặc đăng ký học tiếng Anh tại cá trung tâm anh ngữ hàng đầu tại Mỹ, đó cũng là những câu trả lời của câu hỏi du học Mỹ cần những điều kiện gì của rất nhiều bạn sinh viên bây giờ.

Về tài chính:

–   Tài chính là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến kết quả Visa của bạn: đậu hay rớt. Khả năng của bạn thuyết phục với Viên chức Lãnh sự về năng lực học tập, khả năng tài chính gia đình có thể chi trả tiền học và chi phí sinh sống trong suốt quá trình học tập.

Về kiến thức:

–   Bạn cần trang bị thêm tâm lý và kiến thức về: trường, địa lý, khoa học, lịch sử, văn hóa, giáo dục… của nước bạn muốn du học, để hòa nhập nhanh hơn và tránh những bỡ ngỡ, cú sốc không cần thiết ngoài khả năng học tập.

Về tư tưởng:

– Bạn cần chuẩn bị tư tưởng gặp khó khăn khi du học: văn hóa, sinh sống, phong tục, giao tiếp… để tồn tại và thành công. Khi đi du học học sinh vất vả hơn so với khi ở nhà với ba mẹ, bạn phải tự mình làm những việc đơn giản nhất đến những việc phức tạp hơn.

Hồ sơ đăng ký nhập học đáp ứng đủ cho câu hỏi du học Mỹ cần những điều kiện gì:

Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm các giấy tờ sau:

Lưu ý:

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính cần đảm bảo có đủ những giấy tờ sau để chứng minh khả năng chi trả của gia đình trong quá trình bạn học tập tại Mỹ:

 

Hồ sơ xin visa

Sau khi nhận được thư mời học theo mẫu I-20 thì tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa. Để tiến hành xin visa (thị thực), bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Vậy làm thế nào để nhận được I-20? 

Câu trả lời là tất nhiên bạn sẽ phải đáp ứng đủ các điều kiện của nhà trường đưa ra, mỗi trường sẽ có những điều kiện tương đối khác nhau, nhưng đa số sẽ căn cứ vào các tiêu chí:

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “du học Mỹ cần những điều kiện gì?” mà nhiều người có ý định đi du học thắc mắc. Tuy nhiên, có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thôi là chưa đủ. Bạn cũng cần phải trau dồi khả năng tiếng Anh và thể hiện được sự tự tin trong buổi phỏng vấn xin visa.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status