Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì?

Bị phỏng bô xe máy, hay bị phỏng do tiếp xúc với những vật có nhiệt độ cao & vết thương hở không nên ăn: trứng, thịt bò, hải sản, thịt chó, rau muống,… vì các loại thực phẩm này dễ gây nhiễm trùng, lâu lành vết thương & dễ để lại sẹo lồi.

Mục lục

Bị bỏng bô xe máy cần xử lý đúng cách để không bị sẹo

Nhiều người cho rằng bỏng bô xe máy là loại bỏng nhẹ nhưng trên thực tế, bỏng bô xe máy thường rất dễ bị bỏng sâu (do nhiệt độ của ống bô rất cao. Do không hiểu biết rất nhiều người đã xử lý vết bỏng sai làm cho vết bỏng lâu lành thậm chí nhiễm trùng tại vết bỏng. Hãy tham khảo nhanh cách xử lý vết bỏng bô xe máy kịp thời, khoa học hạn chế đến mức thấp nhất tổn thương và để lại sẹo:

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì?

Bước 1: Sơ cứu hạ nhiệt ngay lập tức (trong vòng 5 -10 phút sau khi bị bỏng)

Bước 2:  Sát trùng vết bỏng

Bước 3: Cách trị sẹo bỏng bô xe máy

Nếu vết thương nhẹ, có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian điều trị ở nhà, cần lưu ý không nên làm vỡ bóng nước ở vùng bị bỏng mà để nó tự vỡ.

Những lưu ý khi xử lý vết thương bị bỏng

Bị phỏng nên kiêng ăn những gì để không bị sẹo?

Việc xử lý bỏng bô xe máy ngay lập tức là điều rất cần thiết để vết thương nhanh lành và hạn chế để lại vết sẹo . Nhưng trong quá trình điều trị vết thương do bỏng bô xe thì việc ăn uống hằng ngày là rất quan trọng. Trong khi bổ sung chất dinh dưỡng thì có những thực phẩm nên ăn và những thực phẩm không nên ăn để tránh để lại vết sẹo (đặc biệt là sẹo lồi).

Kiêng ăn rau muống để tránh sẹo lồi

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì?

Bị bỏng nên kiêng ăn trứng

Không ăn đồ nếp, thịt gà

Gạo nếp có tính nóng, dẻo, dễ gây mưng mủ cho vết thương; thịt gà khiến cho vết thương lâu lành.

Bị bỏng không ăn thịt bò

Ăn thịt chó khi bị bỏng có thể để lại sẹo

Bị bỏng không nên ăn hải sản

Khi bị bỏng hay các vết thương khác trên da thì không nên ăn hải sản, vì hải sản có thể gây ngứa ngáy khó chịu.

Những thực phẩm nên ăn khi bị bỏng bô xe

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì?

Bạn cũng có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nói trên cùng với việc bôi kem trị sẹo. Hiện trên thị trường có nhiều kem bôi trị sẹo của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng khác nhau, bạn có thể tham khảo ý kiến của dược sĩ để lựa chọn cho mình loại phù hợp như vậy sẽ giúp bạn hạn chế triệt để vết sẹo và rút ngắn được thời gian lành vết thương .

tu khoa

Kiến thức -