Bệnh viêm tai ngoài: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị tốt nhất

Viêm tai ngoài là căn bệnh về tai phổ biến ở cả người lớn lẫn trẻ em với nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. So với viêm tai giữa, viêm tai ngoài ít trầm trọng hơn nhưng lại khiến người bệnh cảm thấy khó chịu vì luôn có cảm giác đau rát, ngứa ngáy hoặc chảy mủ tai. Nếu không phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời thì không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, mà còn gây nguy hiểm đến thính lực. Tuy nhiên, bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được điều trị đúng phương pháp và đòi hỏi quá trình chữa trị lâu dài.

Bài viết dưới đây của kqsx.tv sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị viêm tai ngoài để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

1. Tại sao bị viêm tai ngoài?

Bệnh viêm tai ngoài: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị tốt nhất

2. Biểu hiện của viêm tai ngoài

Bệnh viêm tai ngoài: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị tốt nhất

Viêm vành tai: Triệu chứng là tai sưng, xuất hiện ban đỏ, tai nóng và rất nhạy cảm, dễ gây đau nhất là dái tai bị đỏ và sưng nề

Viêm tai ngoài cấp tính: Triệu chứng của bệnh nhân bị viêm tai ngoài cấp tính là hiện tượng ngứa tai và đau tai. Tình trạng này ngày càng trầm trọng khi tai bị cử động lúc ta nhai thực phẩm hay hắt hơi… Tai bệnh nhân hay lùng bùng và chảy dịch vàng.

Viêm tai ngoài ác tính: Triệu chứng là ống tai rỉ máu, đặc biệt nhất là khi hút dịch. Tình trạng đau tai nặng nhất khi về đêm, vành tai khi sờ vào thì gây đau, xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn ống tai ngoài do tai phù nề và bị ứ đọng, bệnh nhân hay bị ù tai và nghe kém. Ngoài ra, bệnh nhân còn có hạch lympho ở cổ, hiện tượng cứng hàm do bị viêm khớp thái dương hàm hay kích thích các cơ nhai. Bệnh nhân cần hết sức chú ý bệnh viêm tai ngoài ác tính là bệnh rất nguy hiểm, bệnh có thể gây liệt dây thần kinh nội sọ.

Viêm tai ngoài mạn tính: Triệu chứng thường gặp nhất là ngứa nhưng không đau trong thời gian dài.

Bệnh viêm tai ngoài ác tính rất hay xảy ra ở bệnh nhân bị tiểu đường hoặc bệnh nhân có hiện tượng suy giảm miễn dịch, cụ thể là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải hay các bệnh lý ác tính. Bệnh viêm tai ngoài ảnh hưởng năng nề đến thích giác của chúng ta, nếu không điều trị kịp thời, nó còn dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác. Chúng ta cần đến ngay bệnh viện khi có các dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài.

3. Cách phòng ngừa viêm tai ngoài

4. Biện pháp điều trị viêm tai ngoài

Bệnh viêm tai ngoài: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị tốt nhất

Điều trị viêm tai ngoài do nấm

Điều trị viêm tai ngoài do vi khuẩn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể nắm rõ được viêm tai ngoài để có cách phòng ngừa và điều trị tốt nhất. Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào liên quan đến bệnh thì hãy đến ngay bệnh viện để bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời nhé. Tránh trường hợp càng để lâu sẽ khiến tình trạng bệnh càng nghiêm trọng hơn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo cùng với kqsx.tv.

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status