Bệnh viêm phế quản ở trẻ em: Triệu chứng – biến chứng và cách chữa trị

Bệnh viêm phế quản ở trẻ em: Triệu chứng dấu hiệu biến chứng và cách chữa trị được giới thiệu đầy đủ với các dấu hiệu bệnh, nguyên nhân gây bệnh, cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ… sẽ hỗ trợ các mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc trẻ bị ốm bệnh. Viêm phế quản có thể khiến trẻ bị ho kéo dài, khó thở…Chính vì vậy, các mẹ hãy tham khảo bài viết của gonhub.com để hiểu về bệnh viêm phế quản và chăm sóc, chữa trị cho trẻ đúng cách nhé.

Định nghĩa bệnh viêm phế quản

Những dấu hiệu triệu chứng viêm tiểu phế quản

Bệnh viêm phế quản ở trẻ em: Triệu chứng - biến chứng và cách chữa trị

Đầu tiên con bạn có thể có triệu chứng cảm lạnh như viêm họng, mệt mỏi, chảy nước mũi, ớn lạnh, đau nhức và sốt nhẹ (38 độ). Tiếp đến là ho, lúc đầu sẽ không có chất nhẩy nhưng dần có thể có dịch nhầy màu xanh hoặc vàng. Một vài bé có thể bịt miệng hoặc nôn mửa khi ho.

Những biến chứng nghiêm trọng của viêm tiểu phế quản

Mẹ cần gọi bác sĩ khi nào

Cách chữa viêm phế quản

Thông thường các bác sĩ sẽ kê kháng sinh cho bé. Tuy nhiên, nếu bé bị bệnh do nhiễm virut, kháng sinh sẽ không có tác dụng gì nhiều. Tình trạng sẽ tự thuyên giảm trong 7 đến 10 ngày. Một số cách dưới đây giúp mẹ giảm bớt một số triệu chứng khó chịu cho con:

Phòng ngừa chứng viêm tiểu phế quản như thế nào

Để phòng ngừa và điều trị chứng viêm tiểu phế quản ở trẻ em, các mẹ đừng nên lơ là với các biểu hiện của trẻ và tham khảo bài viết này để chăm sóc trẻ thật tốt nhé. Việc chăm sóc trẻ tránh bệnh cũng không quá khó khăn, chính vì vậy các mẹ hãy tham khảo bài viết thật kỹ và áp dụng nhé. gonhub.com chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status