6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh tốt nhất

Bệnh ung thư tuyến tụy đang là một trong những căn bệnh ung thư được xếp vào hàng bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong rất cao hiện nay do tiến trình phát bệnh và lây lan rất nhanh khiến người bệnh khó lòng kiểm soát được. Ung thư tuyến tụy cũng đặc biệt khó phát hiện vào giai đoạn đầu, thậm chí nếu được chẩn đoán sớm thì tiên lượng chữa chạy cũng rất xấu. Thế nhưng, với sự phát triển ngày một đi lên của ngành y học hiện nay thì căn bệnh này cũng đã có phương án can thiệp đúng đắn. Nắm bắt được những thông tin cần thiết liên quan tới việc chăm sóc sức khỏe mọi người, hôm nay chúng tôi xin trình bày cụ thể về 6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh tốt nhất, hi vọng thông qua đây, những ai đang không may mắc bệnh thì hãy nghiên cứu thật kỹ mà áp dụng nhằm bảo đảm được cho tính mạng, ổn định lại tinh thần để điều trị bệnh cho tới nơi tới chốn.Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về 6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh hiệu quả tốt nhất ngay bây giờ nhé!

Mục lục

Phần 1: 6 kỹ thuật chuẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy nhanh chính xác nhất

1.1 Chẩn đoán hình ảnh

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh sử dụng tia X, từ trường, sóng radio, hoặc các chất phóng xạ để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể bệnh nhân.

Việc chẩn đoán hình ảnh có thể được thực hiện cả trước và sau khi phát hiện bệnh ung thư tuyến tụy nhằm:

1.2 Chụp cắt lớp vi tính

Kỹ thuật chẩn đoán này thường được áp dụng vì nó mang lại kết quả hiển thị rõ ràng nhất những bất thường ở tuyến tụy. Trong trường hợp ung thư đã lan đến các cơ quan lân cận hoặc cũng các hạch bạch huyết và các tổ chức xa hơn, chụp cắt lớp vi tính cũng giúp bác sỹ đánh giá tình trạng bệnh. Ngoài ra, các bác sỹ cũng dựa vào hình ảnh chẩn đoán này để đưa ra quyết định có thể phẫu thuật hay không.

6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh tốt nhất phần 1

1.3 Siêu âm

Siêu âm sử dụng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh của các cơ quan trong cơ thể, cụ thể là tuyến tụy. Siêu âm bụng là chìa khóa chẩn đoán ung thư tuyến tụy, có giá trị chẩn đoán đạt tới 85-90%. Siêu âm giúp cho thấy hình ảnh đầu tụy, thân tụy, đuôi tụy, kích thước khối u, tình trạng gan to….

1.4 Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Chụp cộng hưởng từ có thể phát hiện khối u tuyến tụy, vị trí khối u, tình trạng di căn, ngoài ra giúp phán đoán hoạt tính của khối u, có giá trị trong việc chọn lựa phác đồ điều trị ung thư tuyến tụy phù hợp.

1.5 Nội soi mật tụy ngược dòng (ERTC)

Kỹ thuật chuyên biệt này dùng để quan sát hình ảnh ống tụy, các ống dẫn mật. Bác sỹ sẽ dùng ống nội soi nhỏ, đầu có gắn camera quan sát, nhẹ nhàng đưa ống nội soi xuống thực quản, dạ dày và phần đầu ruột non. Nơi đây có lỗ của đường mật – tụy chảy xuống ruột non. Tại đây bác sỹ bơm thuốc cản quang để chụp hình tụy-mật. Qua hình ảnh, bác sỹ chẩn đoán được kích thước, vị trí, tình trạng khối u ung thư.

1.6 Chọc hút tế bào bằng kim nhỏ (FNA)

Phương pháp này giúp bác sỹ nhìn rõ những tổn thương ở tuyến giáp với độ chính xác cao, từ đó định hướng cho việc điều trị, xử lý, giảm nguy cơ phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp cho bệnh nhân.

6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh tốt nhất phần 2

Phần 2: Giới thiệu 4 phương pháp điều trị ung thư tuyến tuỵ an toàn hiệu quả nhất

2.1 Phương pháp hóa trị

6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh tốt nhất phần 3

2.2 Phương pháp xạ trị

6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh tốt nhất phần 4

2.3 Phương pháp phẫu thuật

6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh tốt nhất phần 5

2.4 Phương pháp điều trị trúng đích

6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp trị bệnh tốt nhất phần 6

Với 6 kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy và 4 phương pháp chạy chữa tốt nhất mà chúng tôi vừa nêu trên, hi vọng tất cả mọi người sẽ tham khảo mà áp dụng thật phù hợp. Đây là căn bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao, nó đe dọa trực tiếp tới tính mạng của con người, thế nên nhiều người khi biết kết quả mình bị ung thư thường rất lo lắng, sợ sệt bởi trước sau gì cũng sẽ nhận một “bản án tử thần”. Thế nhưng, bạn cần phải hiểu rằng, dù là căn bệnh ung thư nào đi chăng nữa mà nếu được áp dụng cách chữa trị đúng đắn, nhanh chóng kịp thời thì cơ hội sống sẽ càng cao, ung thư tuyến tụy thật ra cũng chẳng đáng sợ như bạn tưởng tượng, chỉ cần biết cách tự giữ gìn sức khỏe bản thân ngay từ bây giờ chính là cách phòng bệnh an toàn hiệu quả nhất đấy. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: