Bệnh ung thư máu có chữa khỏi được không & chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối như thế nào?

Bệnh ung thư máu có chữa được không và cách chăm sóc bệnh nhân như thế nào cho đúng là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Thường thì nhiều người vẫn quan niệm rằng, mắc bệnh ung thư chính là một “bản án tử” không thể nào thoát khỏi được nhưng bạn cần phải hiểu đúng, các loại ung thư hiện nay, điển hình là ung thư máu nếu được phát hiện sớm chừng nào thì khả năng được cứu nguy cao chừng đó. Bởi hiện nay, y học đã ngày càng phát triển lên một tầm cao mới, đồng nghĩa với việc có rất nhiều phương án, kỹ thuật can thiệp đảm bảo an toàn cho chính người bệnh. Nhưng nếu trì hoãn càng lâu thì một là tốn kém, hai là mất thời gian điều trị và ba là nguy cơ sống không cao. Có rất nhiều những kiến thức, những thông tin bên lề khá hữu ích nhằm giải đáp cho quý vị độc giả qua bài viết hôm nay về căn bệnh ung thư máu mà nhiều người mắc phải hiện nay.Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem bệnh ung thư máu có chữa khỏi được không và cách chăm sóc bệnh nhân như thế nào cho đúng qua những chia sẻ tận tình từ các bác sĩ bên dưới đây nhé!

Mục lục

Bệnh ung thư máu có chữa được không?

Ung thư máu hay còn gọi là bệnh bạch cầu (bệnh máu trắng) là hiện tượng gia tăng đột biến số lượng bạch cầu trong máu. Bạch cầu có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, tuy nhiên khi lượng bạch cầu trong máu quá lớn sẽ dẫn đến hiện tượng xâm lấn hồng cầu. Khi hồng cầu bị tiêu diệt gây ra hiện tượng thiếu máu, ung thư máu, nhiều trường hợp dẫn đến nguy cơ tử vong.

Ung thư máu là một căn bệnh nguy hiểm gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm. Điều trị ung thư tế bào máu bằng kỹ thuật ghép tế bào gốc được đánh giá là một phương pháp mới và hiệu quả nhất trong điều trị căn bệnh này.

1. Ghép tế bào gốc tạo máu là gì?

Ghép tế bào gốc tạo máu hay thường được gọi ngắn gọn là phương pháp ghép tủy. Đây là một phương pháp được sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh lý huyết học và ung thư học. Các bác sỹ tiến hành ghép tế bào gốc lấy từ tủy xương hoặc từ máu để ghép vào cơ thể người bệnh nhằm điều trị các bệnh lý huyết học, miễn dịch, di truyền và một số bệnh lý liên quan khác.

2. Lịch sử của phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu?

Bệnh ung thư máu có chữa khỏi được không & chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối như thế nào?

3. Một số phương pháp cấy ghép tế bào gốc tạo máu phổ biến

Bệnh ung thư máu là ung thư duy nhất của cơ thể không xuất hiện các khối u. Bệnh nhân thường khó phát hiện khi ở giai đoạn đầu. Các bác sỹ khuyên bạn nên đi khám khi cơ thể có các biểu hiện bất thường như thường xuyên đau nửa đầu, chóng mặt, tụt huyết áp, mất ngủ, cơ thể suy nhược. Phát hiện bệnh sớm giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn, kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Bệnh ung thư máu có chữa khỏi được không & chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối như thế nào?

Chăm sóc bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối như thế nào cho đúng cách?

Có 2 đối tượng bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân là các cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân.

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi về căn bệnh ung thư máu có chữa khỏi được không, mong rằng toàn bộ nội dung kiến thức này sẽ là hành trang giúp bạn vững vàng hơn trong quá trình chăm sóc sức khỏe bản thân sắp tới. Nói chung, bệnh ung thư nào cũng vậy mà chẳng riêng gì ung thư máu, thái độ sống lạc quan vui vẻ của người bệnh là rất quan trọng vì nó quyết định phần nhiều tới sự sống còn của chính bạn, vì thế mà nếu chẳng may bị bệnh, chúng ta cần phải cố gắng vượt qua, bởi đó mới chính là “liều thuốc tinh thần” hữu hiệu nhất giúp bạn lấy lại động lực “sống chung” với hiểm họa từ căn bệnh ung thư quái ác này. Chúc bạn luôn vui. Hãy chia sẻ với gonhub.com chúng tôi những kiến thức khác về bệnh ung thư máu trong những tin bài kì tới nhé!

Từ khóa:

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status