Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi được không? Có nên chữa chạy bằng thuốc nam?

Bệnh ung thư hạch có thể chữ được không và việc chữa chạy bằng thuốc nam có thật sự hiệu nghiệm là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra hiện nay. Ung thư hạch vốn là một loại khối u ác tính phát triển tại tuyến hạch gây nên hạch sưng cho những phần khác. Đây là bệnh ung thư có khả năng điều trị thành công cao do khối u dễ nhận biết và ngay cả khi ở giai đoạn trễ. Vì thế mà các bác sĩ có chuyên môn thường khuyên người bệnh nên lạc quan trong cuộc sống, không nhất thiết phải quá lo lắng trước căn bệnh ung thư này. Nhiều người vẫn tin vào các bí kíp, các bài thuốc được truyền từ kinh nghiệm dân gian nên đã nhanh chóng tìm tới các cây thuốc nam “thần dược” chữa bá bệnh ung thư, thậm chí vì quá nôn nóng và lo sợ nên đã sử dụng thuốc tự ý mà không có sự cho phép, chỉ định từ bác sĩ, điều này là rất không nên. Nói thế không có nghĩa là phủ nhận lợi ích từ những vị thuốc tự nhiên nhưng bất cứ phương pháp điều trị nào cũng đều có hai mặt của nó cả.Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi được không và nên hay không trong việc chữa bằng cây lá thuốc nam qua những giải đáp dưới đây nhé!

Ung thư hạch có thể trị khỏi hẳn được không? Có nên chữa bằng thuốc nam?

Ung thư hạch có thể điều trị khỏi không?

Chị tôi 37 tuổi, xét nghiệm tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cho kết quả ung thư hạch giai đoạn 2. Bệnh này có trị khỏi không và trị trong thời gian bao lâu? Nơi nào điều trị tốt bệnh này ở trong nước hay quốc tế. Nếu bệnh được trị khỏi thì thời gian sống sau đó là bao nhiêu?

Hỏi: Chào bác sỹ! Gần 1 tháng nay tôi bị nổi hạch nhỏ ở cổ và rất mệt mỏi. Tôi đi khám ở bệnh viện ung bướu thì các bác sỹ chẩn đoán tôi bị ung thư hạch giai đoạn 2. Tôi cảm thấy rất hoang mang và lo sợ. Liệu bệnh này có thể điều trị khỏi không và điều trị trong thời gian bao lâu? Nếu điều trị khỏi thì tôi có thể sống thêm được bao lâu nữa? (P.B.L – Hải Dương).

Trả lời:

Thạc sĩ – bác sĩ Phạm Hùng Cường, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, trả lời:

Ung thư hạch hay là bệnh lý ác tính của hệ thống hạch lymphô. Hệ thống hạch lymphô đóng vai trò miễn dịch và có ở nhiều nơi trên cơ thể người; thường gặp nhất là ở cổ, nách, bẹn, trong ổ bụng và trung thất. Ung thư hạch là một trong những loại ung thư có thể điều trị khỏi được, phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu là hóa trị với thời gian trung bình là 6 tháng.

Để tiên đoán một bệnh nhân có khả năng điều trị khỏi hay không, các bác sĩ phải dựa vào một số yếu tố như: loại giải phẫu bệnh, giai đoạn bệnh sớm hay trễ, tuổi, chỉ số hoạt động cơ thể,… Chị của bạn 37 tuổi, bệnh ở giai đoạn 2 là các yếu tố tiên lượng bệnh tốt, tuy nhiên còn phải dựa vào một số yếu tố khác nữa mới có thể trả lời bệnh của chị bạn có thể điều trị khỏi hay không.

Hiện nay tại TPHCM, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Truyền máu – Huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy đều có thể điều trị tốt loại bệnh này. Nếu bệnh được điều trị khỏi thì thời gian sống gần như người không bị bệnh, tuy nhiên sau khi điều trị khỏi bệnh vẫn có thể tái phát nên người bệnh cần phải tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Có nên chữa ung thư hạch bằng thuốc nam?

* Ông lang chữa khỏi ung thư hạch ác tính:

Chúng tôi nhờ người đưa về Hải Dương tìm gặp anh Tạ Quang Trung, ở thôn Trung, Cẩm Đông, Cẩm Giàng (Hải Dương).
Hỏi thăm từ đầu xóm, ai cũng biết vợ chồng Trung – Thi. Ở đây, người ta gọi anh Trung là người từ cõi chết trở về.

“Không sống được quá 6 tháng nữa”

Đứng trước ngôi nhà 3 tầng mới toanh, khá đồ sộ, anh Đạo, người dẫn đường cho chúng tôi tìm về đây có chút bất ngờ: “Sao bảo nghèo lắm, không có tiền uống thuốc cơ mà?”.

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi được không? Có nên chữa chạy bằng thuốc nam? phần 1

Chúng tôi hỏi thăm lại chuyện đau ốm khi xưa. Anh Trung kể: Tôi bị ung thư hạch ác tính. Khi chiếu chụp ở trong phổi có hạch, nách có hạch, dọc hai bên sườn có hạch, chạy cả lên đầu cũng có hạch. Vòm họng cũng có.

Hai vợ chồng dắt nhau ra Viện K, điều trị ở viện hai tháng. Lúc đầu cũng tiêm thuốc, sau khám lại lần cuối, họ mới phát hiện hạch ác tính. Bác sĩ bảo truyền hoá chất, gia đình hỏi truyền hoá chất có khỏi hẳn được không, bác sĩ bảo không khỏi hẳn được, chỉ kéo dài được thời gian sống thêm ra.

Vét hết tiền nong vay mượn, chỉ đủ đi tia xạ một tháng là cạn tiền, chúng tôi đành dắt díu nhau về quê. Viện K bảo tôi không sống quá được 6 tháng nữa. Vợ tôi lúc bấy giờ khóc ghê lắm, sau rồi giấu chồng khóc lúc nào không biết nhưng lúc nào nhìn thấy mặt vợ, là y rằng thấy hai mắt đỏ hoe, ầng ậng nước mắt.

* Chữa Đông y cho nó…nhẹ tiền:

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi được không? Có nên chữa chạy bằng thuốc nam? phần 2

Về nhà được vài hôm thì đến Tết Nguyên đán. Nhà cửa lúc bấy giờ Tết nhất mà như đưa đám, u ám, ảm đạm. Nhà hết tiền, chồng thì sắp chết, vợ tôi như người ngớ ngẩn, cứ đi ra đi vào, khóc khóc mếu mếu.

Có người đến chơi, mách có ông lang Lượng ở ngay bên Mộ Trạch, chữa khỏi được ung thư bằng Đông y, hai vợ chồng bàn nhau hay là chữa bằng thuốc lá cho nhẹ tiền. Lúc đấy đã xác định là chết, vợ quệt nước mắt bảo chả lẽ cứ nằm chờ chết, âu là cứ cho chồng uống thuốc lá cho đến chết cho đỡ ân hận.

Gặp được, ông Lượng bảo: Chết thế nào được, anh mà chết, tôi làm ma cho anh. Uống thuốc của ông đến 3 tháng mới thấy “đứng im” bệnh, không phát triển thêm hạch. Càng đến gần cái mốc 6 tháng bệnh viện đưa ra, gia đình càng sốt ruột, cứ khóc mếu hỏi ông ơi sao lâu khỏi bệnh thế. Ông cứ cười khà khà bảo làm sao chết được mà sợ, cứ kiên trì uống thuốc, rồi sẽ khỏi. Chỉ 6 tháng thôi là khỏi.

Mãi sau này, lúc khỏi bệnh rồi, vợ mới kể là lúc đấy ông sợ anh không kiên trì uống thuốc nên rỉ tai bảo: Hai ông con phải động viên nó, nói 6 tháng là khỏi cho nó đỡ sốt ruột.

Hết 6 tháng chả thấy chết, ông lại bảo uống thêm 3 tháng nữa, rồi lại 3 tháng nữa. Thực ra ông đã nói rõ với vợ là xác định uống trong ít nhất một năm, vì quá nặng rồi.

Thấy hai vợ chồng nghèo quá, ông lại miễn tiền thuốc cho. Một năm sau, hạch tiêu đi hẳn, không còn tí nào. Lúc đấy ông lại cười khà khà bảo hồi đấy mà bảo phải chữa mất 1 năm, có mà nhà anh “chạy mất dép”.

Vừa đắp thuốc ngoài, vừa uống thuốc trong của ông, chả hiểu bao nhiêu những cục hạch to nhỏ biến đi đâu hết. Hạch to lắm, có cái to bằng cái chén. Nó mọc trong phổi nên ho, hạch lên đầu nên đau đầu nhức óc, chỉ muốn có người cầm búa bổ cho một nhát cho xong.

Giờ khỏi hẳn, ngon lành rồi. Từ bấy đến nay hơn chục năm, chả phải đi bệnh viện lần nào, cũng chả thấy mọc hạch. Chả thấy chết.

Chúng tôi vừa trình bày cho bạn về mọi vấn đề liên quan tới bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi được không, rất hi vọng bạn đã tổng hợp thêm cho mình những kiến thức quan trọng cần thiết để quá trình chữa chạy được diễn ra thành công, suôn sẻ nhất. Nói chung, bất cứ bệnh ung thư nào cũng vậy mà không riêng gì ung thư hạch, điều cốt lõi ở đây chính là sự hiểu biết, là thái độ lạc quan, là sự kiên nhẫn đến cùng của người bệnh, tuân thủ theo đúng lịch trình điều trị bệnh, nếu có ý định sử dụng cây lá thuốc nam để hỗ trợ thì cũng cần phải có sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ là nên hay không thì mới được dùng, bằng không hãy thận trọng trong mọi trường hợp. Chúc sức khỏe và mau chóng lành bệnh. Luôn đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: