Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? chữa khỏi được không?

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? người bệnh ung thư gan có chữa khỏi được không? là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Ung thư gan là bệnh nguy hiểm chiếm tỉ lệ cao trong số các căn bệnh ung thư hiện nay và thường gặp ở nam giới hơn nữ giới. Hiện nay khoa học kĩ thuật nên bạn rất dễ dàng phát hiện ung thư gan và có phương pháp điều trị thích hợp. Bệnh ung thư gan chia làm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có một mức độ là có biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Vậy các giai đoạn của bệnh ung thư gan là gì, bệnh ung thư gan có chữa được không,….tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân nhé.Hãy cùng gonhub.com tham khảo các giai đoạn của ung thư gan và người bệnh ung thư gan chữa khỏi được không chi tiết nhất dưới đây nhé.

1. Các giai đoạn ung thư gan

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? chữa khỏi được không? phần 1

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? chữa khỏi được không? phần 2

2. Ung thư gan có thể chữa khỏi được không?

Ung thư gan có thể chữa khỏi khi u còn nhỏ, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân khi phát hiện bệnh thì đã muộn. Một bệnh nhân nam 45 tuổi, choáng váng khi biết rằng chỉ còn có thể sống được khoảng 1 năm nữa do khối u đã lớn trong gan. Nếu đi khám và phát hiện khi u còn nhỏ, khả năng chữa bệnh lên tới 80%.

Tiến sĩ Phạm Duy Hiển, Phó giám đốc Bệnh viện K, cho biết bệnh ung thư gan được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị rất cao. Nếu được phẫu thuật khi kích thước u dưới 3cm, gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm sau 5 năm lên đến 80-90%. Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu u 3-6 cm, và chỉ còn 10-15% nếu u lớn hơn 6 cm. Trường hợp u 10 cm thì không chữa khỏi được, nhất là khi bệnh nhân đã bị vàng da, vàng mắt. Việc điều trị chỉ để kéo dài sự sống và giảm đau.

Sau khi tham khảo thông tin các giai đoạn bệnh ung thư gan và người bị ung thư gan có chữa được không trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh này. Bệnh ung thư có nhiều giai đoạn phát triển bệnh, mỗi giai đoạn có cơ hội và phương pháp điều trị khác nhau. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: