Bệnh ù tai trái phải là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa biến chứng bệnh

Bệnh ù tai trái phải là triệu chứng thường gặp ở cả người lớn lẫn trẻ em và biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau hoặc báo hiệu một tổn thương nào đó về đường dẫn truyền của cơ quan thính giác. Đây không phải là một bệnh lý nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, nhưng lại thường xuyên đem đến nhiều rắc rối và khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, bệnh ù tai trái phải còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác như xơ động mạch, cao huyết áp, bướu vùng cổ,…Vì vậy, việc phát hiện sớm bệnh và ngăn ngừa kịp thời là cách điều trị tốt nhất đối với người bệnh.

Hôm nay, hãy cùng với kqsx.tv tìm hiểu xem bệnh ù tai trái phải là gì và nguyên nhân, cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

1. Bệnh ù tai trái phải là gì?

Bệnh ù tai trái phải là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa biến chứng bệnh

Ù tai là biểu hiện tai đột ngột không nghe rõ âm thanh, nghe thấy có tiếng vang, tiếng kêu “ù ù” vọng trong khoang tai. Nghiêm trọng hơn, một số người bị ù tai sẽ nghe thấy các âm thanh tưởng là bên ngoài vọng vô nhưng thực chất là không. Thậm chí tai còn có nguy cơ mất thính lực trong một thời gian ngắn. Tình trạng ù tai có thể xuất hiện ở một bên tai trái hoặc phải, hoặc ở cả 2 tai.

2. Nguyên nhân gây bệnh ù tai trái phải

Được biết, trong tai có hằng ngàn những tế bào thính giác có chứa điện. Trên mặt của những tế bào thính giác là những sợi lông rất nhỏ. Nếu chúng ở tình trạng “mạnh khỏe”, những sợi lông này sẽ chuyển động theo sức ép của những làn sóng âm thanh từ ngoài vào. Sự chuyển động này khiến cho những tế bào thính giác phát ra một luồng điện tới sợi thần kinh thính giác và rồi những tín hiệu này được gửi lên não bộ, giúp ta nghe hiểu. Khi có sự bất ổn trong tai, những sợi lông này bị uốn cong, làm rối loạn chức năng truyền tải âm thân, khiến não bộ không nghe được âm thanh rõ ràng.

Bệnh ù tai trái phải là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa biến chứng bệnh

Có nhiều nguyên nhân gây ù tai, nhưng nguyên nhân này có thể gây ra các tình trạng tạm thời, nhưng cũng có thể là dấu hiệu tiềm ẩn nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Việc giảm thiểu tế bào thính lực có thể do các nguyên nhân:

3. Bệnh ù tai trái phải là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh nguy hiểm

Tình trạng ù tai trái phải thường là do những ảnh hưởng rối loạn cơ thể. Tuy vậy các biểu hiện ù tai cũng có thể là dấu hiệu cho các chứng bệnh nguy hiểm, đòi hỏi người bệnh quan tâm, kiểm tra và xem xét điều trị.

4. Biện pháp phòng ngừa bệnh ù tai trái phải

Bệnh ù tai trái phải là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa biến chứng bệnh

Bệnh ù tai trái phải có thể là một trong những dấu hiệu cho nhiều biến chứng nguy hiểm khác trong cơ thể, vì vậy cần thường xuyên chăm sóc và bảo vệ đôi tai. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp trên sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cần thiết trong việc phát hiện sớm bệnh và phòng ngừa hiệu quả. Khi nhận thấy có dấu hiệu ù tai thường xuyên, thì nên đến ngay bác sĩ để được chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng giải quyết tốt nhất nhé. Đừng quên đồng hành với kqsx.tv để có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích khác.

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status