Bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ: Dấu hiệu – nguyên nhân và cách chăm sóc

Bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ: Dấu hiệu nguyên nhân và cách chăm sóc điều trị dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ giúp bé yêu mau chóng khỏi bệnh, hay ăn chóng lớn. Tiêu chảy là một trong những bệnh nguy hiểm khiến trẻ mệt mỏi, mất nước, ảnh hường xấu đến sức khỏe trẻ. Để bé yêu nhanh chóng khỏe lại, các mẹ cùng gonhub.com tham khảo cách chăm sóc bé  khi bị tiêu chảy nhé.

Các nguyên nhân gây tiêu chảy

Những nguyên nhân gây tiêu chảy phổ biến ở trẻ nhỏ là nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng đường hô hấp do virus, cảm lạnh, ăn không tiêu hoặc dị ứng thức ăn và cũng có thể do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh. Quá nhiều nước ép trái cây hoặc trái cây tươi trong khẩu phần ăn của bé cũng có thể gây nên tiêu chảy.

Dấu hiệu trẻ bị tiêu chảy

Dấu hiệu điển hình của tiêu chảy là phân lỏng. Bé được xác định bị tiêu chảy nếu đi tiêu nhiều hơn bình thường và phân lỏng hơn, có thể kèm theo mủ hoặc máu. Phân của bé khi bị tiêu chảy có thể trong, vàng, xanh hoặc sẫm màu và nặng mùi hơn bình thường.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ: Dấu hiệu - nguyên nhân và cách chăm sóc

Chăm sóc trẻ bị tiêu chảy như thế nào?

Để giúp bé yêu nhanh chóng khỏe lại, các mẹ hãy chú ý đến những điều mà gonhub.com vừa hướng dẫn trong bài viết trên đây nhé. Bệnh tiêu chảy tuy nguy hiểm nhưng việc phòng ngừa và chữa trị khá dễ dàng, các mẹ hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của bé yêu nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status