Bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân dấu hiệu và biện pháp xử lý

Bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân dấu hiệu và biện pháp xử lý chữa trị bệnh được nêu lên trong bài viết này sẽ là những kinh nghiệm hay để giúp bé yêu cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, không bị chứng táo bón làm khó chịu nữa. Chứng táo bón ở trẻ sơ sinh có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ, chính vì vậy, các mẹ hãy học các mẹo chữa táo bón để giúp con yêu nhé.Nào cùng gonhub.com tham khảo bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị táo bón

Dấu hiệu trẻ bị táo bón

Biện pháp chữa trị chứng táo bón cho trẻ sơ sinh

Massage cho bé kiểu đi xe đạp

Bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân dấu hiệu và biện pháp xử lý

Cho bé uống lượng nhỏ nước ép trái cây pha loãng

Nước trái cây chỉ dùng cho bé uống thêm, không thể thay thế khẩu phần của bé. Hòa 15ml nước trái cây với 15ml nước và cho bé uống 3 đến 4 lần giữa các bữa ăn. Không làm ngọt nước trái cây, đường sẽ không cải thiện tình trạng táo bón và có thể ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Các loại trái cây tốt cho đường tiêu hóa của trẻ là mận, táo, lê, nho, việt quất,… Bạn nên tránh xa các loại quả hạch như mơ hoặc đào và các quả chua như cam, bưởi chùm, kiwi, thơm và hầu hết các loại quả mọng vì chúng có thể kích thích dạ dày rất nhạy cảm của bé dễ gây dị ứng.

Cho bé dùng trà bạc hà pha loãng

Tắm nước ấm cho bé

Bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân dấu hiệu và biện pháp xử lý

Nước ấm không chỉ hiệu quả từ bên trong. Khi bé cảm thấy khó chịu vì các triệu chứng táo bón thì ngâm mình trong nước ấm có thể giúp bé cảm thấy thoải mái. Sự khó chịu vì đầy hơi khi táo bón cũng góp phần tạo ra sự căng cơ góp phần làm cho tình trạng táo bón trở nên nghiêm trọng hơn. Giúp bé thư giãn cơ bụng sẽ làm giảm cơn đau do đầy hơi và kích thích nhu động ruột. Bạn có thể thả một túi trà cúc La mã vào nước tắm của bé, mùi thơm dễ chịu của trà sẽ hỗ trợ đạt được hiệu quả thư giãn mong muốn.

Chọn loại sữa công thức bổ sung chất xơ

Táo bón ở trẻ sơ sinh là một trong những vấn đề không chỉ khiến trẻ khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến trẻ hấp thu dưỡng chất kém, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Các mẹ hãy thử áp dụng những biện pháp trên đây để chăm sóc sức khỏe cho bé yêu nhé. gonhub.com chúc các bé luôn khỏe mạnh.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status