Bệnh sốt virut ở trẻ em triệu chứng và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh sốt virut ở trẻ em triệu chứng và cách phòng ngừa hiệu quả giúp mẹ nhanh chóng nhận ra các dấu hiệu bệnh sốt ở trẻ để có biện pháp phòng ngừa cũng như chữa trị hiệu quả nhất. Mùa hè nắng nóng là môi trường thích hợp để các loại vi khuẩn virut sinh sôi nảy nở phát triển nên có nhiều các loại bệnh dịch được sinh ra trong mùa hè. Điển hình nhất là bệnh sốt virut nguy hiểm, để các mẹ hiểu rõ hơn về bệnh cũng như cách chăm sóc trẻ mời các mẹ tham khảo thông tin bài viết dưới đây của gonhub.com nhé.

Mục lục

Triệu chứng trẻ bị sốt virut

Bệnh sốt virut ở trẻ em triệu chứng và cách phòng ngừa hiệu quả phần 1

Một số loại virut thường gây sốt như: Myxo virut, Coxackie, Entero virut, sởi, … Virut có thể lây từ người này sang người khác, đặc biệt là nhiễm virut qua đường hô hấp, tiêu hóa… có thể gây thành dịch. Một trong các triệu chứng nổi bật của tình trạng nhiễm virut là sốt cao.

Chăm sóc và phòng ngừa sốt virut ở trẻ

Đối với các bệnh do virut gây ra hầu hết chưa có thuốc đặc hiệu, chủ yếu là điều trị chứng, đối với sốt virut ở trẻ em cũng vậy. Do đó các biện pháp thường áp dụng là:

Bệnh sốt virut ở trẻ em triệu chứng và cách phòng ngừa hiệu quả phần 2

Chú ý:

Phải đưa trẻ đến khám ngay tại trung tâm y tế khi có các dấu hiệu sau:

Trong số những loại bệnh do virut gây nên hiện đã có vaccin phòng bệnh như viêm não Nhật Bản, sởi, quai bị, Rubella, các bậc cha mẹ nên đưa con em đi tiêm chủng đúng lịch tại các cơ sở y tế. Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh tốt nhất hiện nay, không chỉ phòng cho bản thân trẻ tiêm mà còn tạo độ miễn dịch cho cả cộng đồng.

Với thông tin bệnh sốt virut ở trẻ em triệu chứng và cách phòng ngừa hiệu quả trên đây hy vọng các mẹ sẽ có cách chăm sóc bé yêu của mình hiệu quả nhất tránh được các căn bệnh nguy hiểm trong mùa hè. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện nhất và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Mẹ - Bé - Tags: