Bệnh ngủ ngáy ở trẻ em: nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất

Bệnh ngủ ngáy ở trẻ em tuy không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của bé những cũng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Nhiều bé khi ngủ có hiện tượng ngáy rất to như người lớn khiến gia đình không khỏi ngạc nhiên và lo lắng không biết ngáy ngủ có nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ không. Thông thường hiện tượng ngủ ngáy ở trẻ em khá bình thường, nguyên nhân chủ yếu là do hệ hô hấp của bé còn hẹp và chứa nhiều nước bọt. Nhưng nếu ngủ ngáy trở thành thói quen kinh niên của bé thì có thể bé bị bệnh hô hấp nguy hiểm, cần được phát hiện và điều trị sớm. Để giúp các mẹ biết chi tiết hơn về vấn đề này, sau đây chúng tôi xin chia sẻ nguyên nhân và cách chữa trị ngủ ngáy ở trẻ em dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé.Hãy cùng gonhub.com tham khảo nguyên nhân và cách chữa trị bệnh ngáy ngủ ở trẻ em dưới đây nhé.

Mục lục

1. Nguyên nhân trẻ ngủ ngáy

Trẻ bị cảm lạnh

Thông thường, tất cả trẻ ngủ ngáy khi bị cảm lạnh. Tuy nhiên, có 8 – 12% trẻ ngủ ngáy hằng đêm dù sức khỏe vẫn bình thường. Ngủ ngáy thường phổ biến hơn ở những trẻ nặng cân và những trẻ sống trong gia đình có người hút thuốc. Lý do chủ yếu là do việc amiđan to lên và bổ sung thêm những hạch hạnh nhân ở họng. Khi mà cơ ở vòm họng không phải hoạt động nhiều trong quá trình ngủ, các amiđan và những hạch hạnh nhân là nguyên nhân làm hẹp (cản trở, gây tắc) luồng không khí trong cổ họng.

Bệnh ngủ ngáy ở trẻ em: nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất phần 1

Tư thế ngủ kỳ lạ

Ví như, một vài trẻ em trong giấc ngủ ban đêm thì thường bị hẹp luồng không khí sẽ ngủ với tư thế lưng nằm trên gối làm cho đầu của chúng lộn ngược xuống dưới, hay cổ của chúng sẽ bị kéo căng ra giống như là người làm xiếc diễn trò nuốt một cây kiếm vậy. Có lẽ những tư thế ngủ này làm cho lưỡi dốc xuống ra đằng sau cổ họng.

Đường thở bị cản trở

Ngủ ngáy xuất hiện khi đường thở của bé bị tắc bởi dịch (nước mũi) hoặc tiết nước bọt không ngừng. Khi đó, bé phải cố sức để thở và ngủ ngáy là kết quả sau cùng. Điều này thường xảy đến khi bé bị dị ứng hay cảm lạnh.

Sùi vòm họng

Nếu ngủ ngáy có dấu hiệu mạn tính, nó có thể là triệu chứng nguy hiểm. Một số bé ngủ ngáy là do sùi vòm họng, làm cản trở không khí lưu thông qua hệ hô hấp.

Ngưng thở tạm thời khi ngủ

Ngủ ngáy có thể là dấu hiệu của chứng ngưng thở tạm thời khi ngủ, khá phổ biến ở bé sơ sinh. Khi ấy, bé xuất hiện những tiếng ngay to theo nhịp đều đều.

2. Cách chữa trị bệnh ngủ ngáy ở trẻ em

Bệnh ngủ ngáy ở trẻ em: nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất phần 2

Sau khi tham khảo nguyên nhân và cách điều trị bệnh ngáy ngủ ở trẻ em trên đây chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có cái nhìn chi tiết về căn bệnh này và có cách chữa trị kịp thời giúp hạn chế những nguy hiểm đối với sức khỏe của bé. Chúc con yêu của bạn luôn khỏe mạnh, phát triển khôn lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích  nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status