Bệnh hen suyễn ở trẻ em: Triệu chứng dấu hiệu và cách điều trị chăm sóc

Bệnh hen suyễn ở trẻ em: Triệu chứng dấu hiệu và cách điều trị chăm sóc dưới đây được gonhub.com gửi đến các mẹ với những triệu chứng cụ thể nhất, hướng dẫn điều trị và chăm sóc trẻ tại nhà, sẽ giúp các mẹ bớt lo lắng khi chăm sóc con bị hen suyễn.

Chứng hen suyễn là một trong những chứng bệnh ảnh hưởng hô hấp của trẻ khá nghiêm trọng, chính vì vậy các mẹ hãy tham khảo bài viết này để hiểu về bệnh và chăm sóc con đúng cách nhé.

Thế nào là bệnh hen suyễn

Hen suyễn là một bệnh mãn tính nghiêm trọng thường gặp ở trẻ nhỏ. Đây là tình trạng viêm và hẹp đường hô hấp gây khó thở, thuật ngữ “hen suyễn” thường được dùng để miêu tả triệu chứng thở khò khè. Hen suyễn có thể xảy ra do trẻ tiếp xúc với các chất gây dị ứng, chẳng hạn như phấn hoa, bào tử nấm mốc, lông động vật, chất gây ô nhiễm đường hô hấp gồm khói thuốc lá và mùi sơn. Cũng có thể trẻ đang bị nhiễm trùng đường hô hấp do virus hay đôi khi là do tập thể dục hoặc hít phải không khí lạnh.

Mặc dù hen suyễn được xem là bệnh mãn tính nghiêm trọng nhưng nếu được theo dõi cẩn thận, hầu hết trẻ bị hen suyễn có cuộc sống bình thường và năng động. Mức độ nghiêm trọng của bệnh thường giảm dần khi trẻ lớn lên và đường thở mở rộng.

Các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh hen suyễn và cách ứng phó khi trẻ lên cơn hen

Điều trị bệnh hen suyễn như thế nào

Bệnh hen suyễn ở trẻ em: Triệu chứng dấu hiệu và cách điều trị chăm sóc

Trên đây là tất cả các triệu chứng và cách điều trị bệnh hen suyễn ở trẻ em mẹ nên biết. Các mẹ hãy chú ý thật kỹ để chăm sóc trẻ nhỏ thật tốt nhé. Chứng hen suyễn là chứng bệnh mãn tính, chính vì vậy, các mẹ phải hết sức chú ý khi chăm sóc trẻ đấy gonhub.com chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status