Bệnh còi xương thể bụ bẫm ở trẻ em: Nguyên nhân dấu hiệu và cách phòng tránh

Bệnh còi xương thể bụ bẫm ở trẻ em: Nguyên nhân dấu hiệu và cách phòng ngừa đem đến cho các mẹ những thông tin để hiểu tại sao trẻ bụ bẫm vẫn bị còi xương, trường hợp này có phổ biến hay không, làm thế nào để biết được trẻ nhỏ bị còi xương thể bụ bẫm và chăm sóc trẻ bị còi xương như thế nào…Các mẹ cùng gonhub.com tham khảo bài viết này để hiểu rõ về bệnh còi xương thể bụ bẫm ở trẻ em nhé!

Ảnh hưởng của chứng còi xương đến sức khỏe trẻ sơ sinh

Cách phòng ngừa bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

Chế độ dinh dưỡng đủ các dưỡng chất quan trọng đối với hệ xương sẽ giúp phòng ngừa tình trạng này. Các thực phẩm giàu vitamin D bao gồm sữa mẹ, các sản phẩm sữa, trứng, gan, cá. Nếu cảm thấy cần thiết phải cho con uống bổ sung vitamin D và canxi, bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia để chắc chắn về liều lượng, không nên lạm dụng hay bổ sung không đủ liều vì cả hai điều này đều gây hại cho sự phát triển của bé.

Vì sao trẻ bụ bẫm dễ bị còi xương

Thấy con cao to hơn bạn đồng trang lứa, bạn khó có thể tin được bé đang bị còi xương. Nhưng thực tế là, các trẻ càng mau lớn càng có nguy cơ thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng dành cho hệ xương. Nếu bố mẹ không chú ý để con tắm nắng đúng và đủ, bổ sung vitamin D, canxi và phốt phát thông qua chế độ ăn uống thì khả năng bé bị còi xương rất dễ xảy ra.

Các dấu hiệu của bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

Bệnh còi xương thể bụ bẫm ở trẻ em: Nguyên nhân dấu hiệu và cách phòng tránh

Dù ở thể bụ bẫm hay gầy, bố mẹ cũng có thể phát hiện ra các dấu hiệu nhận biết trẻ bị còi xương bao gồm rụng tóc sau đầu (hay còn gọi là rụng tóc hình vành khăn), hay quấy khóc khi ngủ, hay giật mình, thóp rộng và chậm liền lại, chậm biết bò, biết đi, chậm mọc răng. Khi tình trạng này đã xảy ra ở mức nghiêm trọng hơn, những dấu hiệu sẽ rõ ràng và đòi hỏi được can thiệp càng nhanh càng tốt:

Tuy nhiên, để biết chính xác bé có bị còi xương hay không, bạn cần đưa con đến các phòng khám, bệnh viện có đủ trang thiết bị để có thể kiểm tra được tình trạng xương và mật độ canxi, vitamin D hay phốt phát trong cơ thể. Thông thường, trẻ cần được xét nghiệm máu và chụp X-quang xương.Trẻ nhỏ bị còi xương ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Để trẻ nhỏ khỏe mạnh, phát triển tốt, các mẹ hãy lưu ý các biểu hiện bệnh còi xương và đặc biệt là bệnh còi xương thể bụ bẫm nhé. gonhub.com chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status