Bé từ chối ăn dặm bằng thìa: Nguyên nhân và cách khắc phục

Rắc rối trong quá trình ăn dặm đến từ con trẻ khiến không ít các bậc phụ huynh cảm thấy mệt mỏi, bất lực, thậm chí nhiều bà mẹ quá nóng tính đã đánh con vì không thể kiên nhẫn được với bé. Nên nhớ rằng, ở vào độ tuổi ăn dặm, việc con trẻ thích dùng tay nghịch thức ăn và luôn từ chối cách ăn bằng thìa cũng chẳng phải là điều gì quá nghiêm trọng cho lắm nhưng trên hết là bạn cần có sự linh hoạt, nhẹ nhàng, kiên nhẫn hơn để con có thể nghe lời. Bên cạnh đó, nếu bạn nhận thấy rằng việc cho con ăn dặm bằng thìa theo cách bình thường có thể không hiệu quả thì nên thay đổi bằng nhiều cách khác được gợi ý trong bài viết “Bé từ chối ăn dặm bằng thìa: Nguyên nhân và cách khắc phục xử lý hiệu quả nhất” hôm nay, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho mẹ trong quá trình cho bé ăn.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem bé từ chối ăn dặm bằng thìa: Nguyên nhân và cách khắc phục xử lý hiệu quả nhất như thế nào thông qua những kiến thức bên dưới đây nhé!

Các bé vốn không từ chối các loại thức ăn và thường thụ động tiếp nhận một thức ăn theo thói quen ăn uống của gia đình. Đồng thời trong quá trình trưởng thành, con người chịu sự ảnh hưởng của các nhân tố như sinh lý, tâm lý, chủng tộc, gia đình và kinh tế của xã hội, từng bước hình thành hành vi ăn uống của bản thân.

Do vậy, người lớn nên quan tâm đầy đủ tới tình trạng dinh dưỡng cần thiết của bé tuỳ thuộc vào độ tuổi khác nhau, đặc điểm khí chất khác nhau (mức độ nhanh chậm trong việc tiếp nhận và thích ứng thức ăn mới), giúp bé tạo dựng hành vi ăn uống khoa học.

Trẻ có muốn ăn bằng thìa hay không cũng là một thói quen ăn uống được hình thành dần. Đa số trẻ ở giai đoạn dưới 1 tuổi, đã quen ăn bằng thìa. Bởi lẽ giai đoạn này trẻ thích nếm thử các món ăn bằng miệng và bằng lưỡi, bao gồm cả việc dùng thìa xúc vào miệng. Do vậy, trẻ ở độ tuổi này tương đối dễ thích ứng với thức ăn mới và cách thức cho ăn mới, cũng là thời kỳ mấu chốt tạo dựng thói quen ăn uống của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bé không chịu mở miệng, quấy khóc, xuất hiện dấu hiệu bị trớ khi bạn cho bé ăn bằng thìa.

Ở tuổi mới ăn dặm, chuyện bé từ chối ăn bằng thìa không phải là điều quá nghiêm trọng. Chìa khóa dành cho cha mẹ là nên linh hoạt và kiên nhẫn, không nên bắt ép bé phải sử dụng thức ăn dặm ngay lập tức, vì nguồn dinh dưỡng chính cho bé mới ăn dặm vẫn là sữa.

Nguyên nhân nào khiến trẻ không thích ăn dặm bằng thìa?

Bé từ chối ăn dặm bằng thìa: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách tạo dựng thói quen ăn dặm bằng thìa cho trẻ

Dạy trẻ ăn dặm bằng thìa cần lưu ý những gì?

Bé từ chối ăn dặm bằng thìa: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mách mẹ mẹo cho trẻ ăn dặm bằng thìa khác

Bé từ chối ăn dặm bằng thìa: Nguyên nhân và cách khắc phục xử lý hiệu quả nhất cùng với những thông tin mà chúng tôi vừa tổng hợp ở trên, hi vọng bạn sẽ thấy được đâu là giải pháp tốt hơn cả để thay đổi thói quen ăn của con. Và quan trọng hơn chính là, mẹ phải hết sức kiên nhẫn, hiểu được con cần gì, muốn gì, có thể bé chưa thực sự sẵn sàng cho việc ăn dặm hoặc cũng có thể bé không quen với chiếc thìa mà mẹ cho ăn, vì thế mà nếu muốn quá trình cho bé ăn dặm được diễn ra suôn sẻ thì bạn hãy hết sức chú ý tới những vấn đề này nhé. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status