bất ngờ với định cư mỹ theo diện anh chị em bảo lãnh

bạn đang ấp ủ ước muốn sang mỹ định cư vì có người thân là anh chị em đang sinh sống ở bên đó. vậy bạn đã biết đến chính sách định cư mỹ theo diện anh chị em bảo lãnh chưa? nếu chưa biết chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi, đã được đúc kết từ những kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi.

Mục lục

phần 1: những trường hợp định cư mỹ  theo diện anh chị em bảo lãnh

 1. nếu người bảo lãnh đã đổi tên thì bạn cần phải nộp giấy chứng nhận chứng minh rằng người bảo lãnh đã đổi tên thành tên khác chẳng hạn như giấy hôn thú, giấy đổi tên của tòa án hoặc giấy nhận con nuôi.
 2. bản sao giấy khai sinh của bạn và người bảo lãnh cho bạn để chứng minh 2 người có cùng huyết thống
 3. nếu là cùng cha khác mẹ thì bạn lại phải nộp thêm những giấy tờ cần thiết mà bên sở di trú yêu cầu
 4. nếu là anh chị em nuôi thì bạn phải nộp những giấy tờ như giấy chứng nhận là con nuôi hoặc giấy tờ chứng nhận 2 người có mối quan hệ anh chị em nuôi cho sở di trú mỹ biết
 5. nếu người bảo lãnh đã có gia đình thì bạn cần thêm những giấy chứng nhận kết hôn hay giấy hôn thú của người bảo lãnh

tóm lại bạn phải đáp ứng tất cả những giấy tờ cần thiết mà bên sở di trú mỹ yêu cầu, bạn phải đảm bảo rằng tất cả đều chính xác và không có sự lừa dối ở bất kỳ giấy tờ nào.

phần 2: các chú ý cần thiết khi bạn làm hồ sơ đi định cư mỹ theo diện anh chị em bảo lãnh

đối với tất cả hồ sơ, tất cả những giấy tờ bạn làm để xin visa đi định cư mỹ theo diện anh chị em bảo lãnh bạn phải luôn cẩn trọng bởi vì khi bạn nộp lên đại sứ quán mỹ thì họ sẽ xem xét rất kỹ lưỡng và chặt chẽ:

 1. viết và chuẩn bị bộ hồ sơ thật đẹp mắt, hoàn chỉnh
 2. sắp xếp những giấy tờ theo đúng trình tự để thể hiện bạn là người cẩn thận chu đáo
 3. chuẩn bị đầy đủ tất cả những giấy tờ mà bên lãnh sứ quán mỹ yêu cầu
 4. luôn phải đảm bảo rằng những giấy tờ bạn cấp lên đại sứ quán mỹ là hàng thật, không phải giả hay có sự dối trá nào
 5. tất cả những giấy tờ nộp lên đại sứ quán mỹ thì không được để nhàu nát vì bạn có thể khiến người bên đại sứ quán nghĩ bạn khinh thường và không coi trọng họ
 6. hãy cố gắng chứng minh trình độ ngoại ngữ của bạn cho bên đại sứ quán mỹ biết

phần 3: hồ sơ đi định cư mỹ theo diện anh chị em bảo lãnh

đi định cư mỹ diện anh em bảo lãnh hay còn gọi là diện F4 dưới sự bảo lãnh của anh em là công dân mỹ, để có thể bảo lãnh và xin visa định cư mỹ thành công thì bước đầu tiên bạn phải hòan thành những điều kiện sau đây:

 

nếu như bạn xác định được thành công một trong hai điều kiện trên thì bạn bắt đầu vào công việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi định cư mỹ theo diện anh chị em bảo lãnh:

trong một số trường hợp anh chị em không cùng huyết thống thì thủ tục xin visa đi định cư mỹ theo diện anh chị em bảo lãnh phức tạp hơn một chút nên bạn hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ hoặc nhờ những trung tâm có uy tín để nhận hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ -