Bất ngờ với diện du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Du học Mỹ và được định cư Mỹ luôn là điều mà nhiều bạn sinh viên khi đi du học Mỹ mong muốn. Tuy nhiên, việc định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng như vậy. Để du học Mỹ khi có hồ sơ định cư phải làm như thế nào? Làm sao để xin được Chính phủ Mỹ cho phép định cư cần hồ sơ thủ tục ra sao? Có nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ hay không. Nhằm giải đáp các câu hỏi này của các bạn. Bài viết hôm nay là những điều bất ngờ về diện du hoc my khi co ho so dinh cu.

Mục lục

Phần 1: Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Bất ngờ với diện du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Điều mà đa số các bạn học sinh lo lắng khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ là do có kèm theo hồ sơ xin định cư Mỹ. Để xin du học Mỹ và định cư sau này là một điều vô cùng khó khăn. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi mà bạn nên lưu ý:

Điều đầu tiên bạn phải xem đó là mình có người nhà hay anh chị em nào đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ hay không. Họ có đang nằm trong diện nhập cư chính thức tại Hoa Kỳ hay không. Những điều này rất quan trọng với việc bạn có đủ tiêu chuẩn được xét duyệt và chấp thuận theo chương trình du học Mỹ diện bảo lãnh và nhập cư đoàn tụ chị em ruột.

Theo như lời của Trưởng phòng Thị thực không di dân, Tổng Lãnh sự quán Mỹ thì: “Việc có người thân ở Mỹ không phải là yếu tố bất lợi cho việc xin visa vào nước này. Tuy nhiên, trong phần điền đơn DS-160, đương đơn phải liệt kê tất cả mối liên hệ với người thân hoặc là bạn bè ở Mỹ. Việc giấu giếm hoặc khai không trung thực quan hệ này có thể gây khó khăn cho đương đơn vì dễ bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi người đó có khả năng ở lại Mỹ trái phép”.

Việc xin visa du học Mỹ có hồ sơ định cư sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và phía Lãnh sự quán đã thấy ý định nhập cư của bạn. Trong khi tình trạng nhập cư vào Mỹ đang quá động, việc bạn xin nhập cư theo diện du học Mỹ cũng có khả năng khiến bạn không được cấp cả visa du học Mỹ. Vì vậy, bạn phải xem xét mối quan hệ của bạn với người thân bên Mỹ như thế nào. Bạn nên kê khai rõ mối quan hệ này để xin visa dễ dàng.

Tuy nhiên, còn những vấn đề liên quan đến các ràng buộc ở Việt Nam của bạn. Như việc xác định sau khi họ xong bạn có quay lại Việt Nam hay không. Điều quan trọng là gia đình bạn có thể chi phí cho bạn trong suốt quá trình bạn đi du học Mỹ hay không. Những vấn đề này bạn cũng cần lưu ý khi du học Mỹ khi có hồ sơ định cư.

Có một cách khác có thể giúp bạn xin visa du học Mỹ khi có hồ sơ định cư đó là bạn hủy bỏ hồ sơ định cư này đi. Việc bạn hủy bỏ hồ sơ định cư sẽ giúp việc xin visa du học Mỹ của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Phần 2: Có nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ hay không

Bất ngờ với diện du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Một điều mà các bạn học sinh khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ lo lắng nhất là gần như việc có nên khai hồ sơ định cư Mỹ khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ hay không. Với vấn đề này mà có thể nói đây là lý do rớt phỏng vấn xin visa du học Mỹ khi có hồ sơ định cư nhiều nhất. Có hồ sơ định cư, có người thân bảo lãnh làm sao xin visa du học được dễ dàng.

Khi hồ sơ người thân của bạn bảo lãnh có tên bạn và ngày sinh của bạn thì chắc chắn tên của bạn đã được lưu vào bên trong hệ thống máy tính của Lãnh sự quán Mỹ, đó là theo nguyên tắc. Vì vậy khi bạn đi xin visa du học Mỹ, nếu nhân viên Lãnh sự quán có hỏi về việc bạn có trong hồ sơ định cư Mỹ hay không thì bạn hãy thành thực trả lời.

Như trên, cách tốt nhất là hủy hồ sơ định cư Mỹ đi. Khi phỏng vấn nhân viên Lãnh sự quán hỏi những việc này bạn có thể nói bạn đang trong quá trình hủy hồ sơ và chắc chắn kế hoạch của bạn là sẽ quay lại Việt Nam sinh sống và làm việc. Với lý do này bạn sẽ thuyết phục được nhân viên lãnh sự quán cấp visa du học Mỹ khi có hồ sơ định cư.

Phần 3: Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Bất ngờ với diện du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Khi bạn trả lời các câu hỏi từ phía nhân viên Lãnh sự quán, bạn nên tránh kể các vấn đề về chuyện đời tư hay về chuyện gia đình bạn. Bởi vì, nhân viên lãnh sự quán rất bận nên họ không có thời gian nghe bạn kể về chuyện của mình mãi. Khi họ hỏi bạn hãy trả lời một cách ngắn gọn và rõ ràng về tư tưởng của mình thế thôi.

Trả lời câu hỏi bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi. Khi hỏi về các câu hỏi có hoặc không bạn chỉ cần trả lời có hoặc không, không cần giải thích dài dòng làm gì. Vì vậy, để xin visa thành công bạn nên trả lời không khéo một chút.

Bạn nên nói sự thật, đừng vòng vo rồi bịa chuyện. Nhân viên Lãnh sự quán rất tinh tường. Họ đã gặp qua rất rất nhiều người chứ không phải một hai người như bạn nên bạn hãy thành thật khi trả lời họ.

Như vậy, du học Mỹ khi có hồ sơ định cư thì việc xin visa du học Mỹ rất không dễ dàng đúng không. Vì vậy, du học Mỹ khi có hồ sơ định cư thì bạn nên chọn cho mình một cách an toàn nhất là nên hủy hồ sơ định cư có tên bạn đi. Vì có hồ sơ này mà cơ hội đậu visa của bạn rất thấp. Nên bạn hãy quyết định chọn du học Mỹ trước khi có ý định định cư Mỹ.  

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/bat-ngo-voi-dien-du-hoc-my-khi-co-ho-so-dinh-cu.html

Du học Mỹ - Tags: ,