Bật mí tuyệt chiêu xin visa du học Anh thành công 2019

Mục lục

Quy trình xin visa du học Anh

Bật mí tuyệt chiêu xin visa du học Anh thành công 2017

Trước khi nộp đơn xin visa du học Anh, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định và quá trình xét duyệt visa du học của chính phủ Anh thông qua các bước sau :

Bước 1: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh

Trước khi đến Tổng lãnh sự quán Anh với những bạn ở Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Anh với những bạn ở Hà Nội, thì sinh viên cần phải đặt lịch hẹn cũng như nộp hồ sơ xin visa du hoc Anh.

Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết

Bật mí tuyệt chiêu xin visa du học Anh thành công 2017

Trong hồ sơ xin visa du học Anh, bạn phải cung cấp cả bản gốc lẫn bản sao công chứng của mỗi loại giấy tờ để nhân viên đại sứ quán Anh có thể đối chiếu từ giấy tờ gốc với bản sao. Ngoài ra, với những loại giấy tờ không phải tiếng Anh, bạn phải nộp kèm bản dịch và ghi rõ chi tiết người dịch để xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Hồ sơ xin visa du hoc Anh bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

Bước 3: Nộp đơn xin thị thực

Đầu tiên, bạn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và phải có một địa chỉ email để bảo mật thông tin cũng như đại sứ quán dễ dàng liên lạc với bạn. Sau đó, đặt lịch hẹn trên mạng trước khi đến nộp đơn tại văn phòng thị thực.

Bước 4: Phỏng vấn

Bật mí tuyệt chiêu xin visa du học Anh thành công 2017

Khi xin visa du học Anh, bạn bắt buộc phải kiểm tra một bài phỏng vấn video qua Skype với nhân viên đại diện Cục Biên Giới Vương Quốc Anh (UKBA). Các ứng viên bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Sau đó, kết quả cuộc phỏng vấn sẽ được sử dụng để xét duyệt hồ sơ visa du hoc Anh.

Bước 5 : Nhận kết quả và phúc tra

Hồ sơ xin visa du học Anh được xét duyệt độc lập với thời gian xét duyệt có thể dao động từ 7 – 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Trong thời gian 28 ngày kể từ ngày nhận thông báo visa bị từ chối, bạn được quyền yêu cầu ECM giúp phúc tra lại kết quả visa

Những tuyệt chiêu xin visa du học Anh thành công

Vòng hồ sơ

Bật mí tuyệt chiêu xin visa du học Anh thành công 2017

Trung thực được xem là một trong những yếu tố hàng đầu giúp thành công trong việc xin visa du học Anh. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo những thông tin trong hồ sơ và cuộc phỏng vấn là hoàn toàn chính xác, trung thực.

– Bạn cần phải đảm bảo cả về số lượng và sự chính xác của những loại giấy tờ trong hồ sơ trước khi nộp. Vì việc chuẩn bị sai hoặc thiếu các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du hoc Anh chỉ chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng. Từ đó gây mất thiện cảm và tốn thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

– Bạn nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học và theo thứ tự, như vậy sẽ dễ gây ấn tượng tốt với các nhân viên của Đại sứ quán Anh.

– Cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh sớm, trong đó 3 tháng là thời gian tối thiểu để bạn dành ra chuẩn bị hồ sơ. Từ đó tránh được việc xét visa kéo dài hơn bình thường và  gây ảnh hưởng đến việc học tập.

– Chứng minh tài chính cũng là một phần quan trọng quyết định thành công của việc xin visa du học Anh. Trong đó, sổ tiết kiệm của bạn phải mở ít nhất 28 ngày và xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ visa không quá một tháng.

Vòng Phỏng vấn

Bật mí tuyệt chiêu xin visa du học Anh thành công 2017

Bạn nên tập luyện phỏng vấn trước khi xin visa du học Anh với các câu hỏi thường liên quan đến các vấn đề như mục tiêu học tập, thông tin cá nhân, khả năng đáp ứng yêu cầu tài chính khi học tại Anh,…Dưới đây là một số câu hỏi mẫu phỏng vấn xin visa du hoc Anh thường gặp:

– Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Anh, bạn cần trả lời một cách trung thực, nếu không biết câu trả lời thì chỉ cần nói bạn không biết, chứ đừng bịa ra câu trả lời. Ngoài ra, cần trả lời rành mạch, rõ ràng và thể hiện sự tự tin, bình tình. Đặc biệt không được cắt ngang lời người phỏng vấn.

Có thể thấy rằng, việc tìm hiểu và nắm vững những thông tin cần thiết về thủ tục là chìa khóa giúp bạn xin visa du học Anh thành công. Vì vậy, việc tham khảo những tuyệt chiêu xin visa du học Anh 2019 hữu ích trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về cách chuẩn bị thủ tục, cách trả lời phỏng vấn. Từ đó sẽ không bỏ lỡ cơ hội sinh sống và học tập tại Anh.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Anh - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status