Bật mí cho bạn cách đi du học úc rẻ nhất năm 2018

Bạn đang có mong muốn được du học úc 2018 nhưng vẫn đang băn khoăn về vấn đề chi phí. Bạn du học theo diện tự túc hay học bổng bán phần nên lo lắng liệu mình có đủ tài chính để trang trải chi phí hay không? Đừng quá lo lắng! Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách để du học úc rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập và cuộc sống.

Mục lục

Phần 1: Lựa chọn trường học có chi phí vừa phải

Lựa chọn trường và khóa học có chi phí hợp lý sẽ là một giải pháp tối ưu để bạn có thể đi du học úc rẻ nhất. Bạn có thể lựa chọn những trường học có chi phí thấp, chính sách visa đơn giản, không cần chứng minh tài chính hoặc có mức cọc học phí ban đầu ít để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn trường học nằm trong diện được xét visa ưu tiên hoặc các trường có chất lượng đào tạo tốt với chi phí hợp lý. Hiện nay, học phí không phải là yếu tố được quan tâm hàng đầu mà chính là lộ trình đóng phí. Mức học phí ban đầu thấp và thời gian đóng học phí linh hoạt có thể giúp sinh viên chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị của mình.

Có thể nói rằng, học phí chính là phần quan trọng nhất để các bạn có thể du học úc rẻ nhất năm 2018 hay không? Hiện nay, có rất nhiều trường học có học phí dưới 15.000 AUD/năm để bạn lựa chọn nếu muốn du hoc uc re nhat, có thể kể đến như:

Phần 2: Lựa chọn lộ trình học tập phù hợp

Việc lựa chọn một lộ trình học phù hợp sẽ là một một giải pháp hoàn hảo để bạn có thể du học úc rẻ nhất 2018.

Thông thường, các bạn du học sinh thường hay lựa chọn chương trình cao đẳng 1 năm rồi sau đó chuyển tiếp lên năm thứ 2 tại trường đại học liên kết. Theo đó, sinh viên có thể rút ngắn được thời gian 1 năm so với những lộ trình bình thường và giảm thiểu được phần lớn chi phí du học.

Các bạn có thể tham khảo một số lộ trình học tập sau đây:

Phần 3: Đăng ký các khóa học có thực tâp hưởng lương

Các trường học tại Úc có rất nhiều chương trình thực tập hưởng lương để hỗ trợ kinh phí cho sinh viên du học, ví dụ như:

Sau khi kết thúc năm học đầu tiên, du học sinh sẽ được thực tập tại trường hoặc các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Du học sinh vừa có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, vừa kiếm thêm được thu nhập để có thể đi du học úc rẻ nhất.

Theo đó, du học sinh được tham dự chương trình thực tập hưởng lương với ít nhất 20 AUD/giờ. Ngoài ra, quá trình thực tập diễn ra từ 3 – 9 tháng sẽ được hưởng lương toàn thời gian, phù hợp với nhu cầu của sinh viên.

Phần 4: Tích cực tìm kiếm học bổng

Tìm kiếm học bổng là một trong những giải pháp tốt nhất để giúp bạn du hoc uc re nhat nam 2018. Phần lớn các trường học tại Úc đều cung cấp các chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Bạn cần phải duy trì hiệu suất học tập và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội để tăng cơ hội nhận được học bổng.

Bạn có thể tham khảo website của trường, chính phủ cũng như các trung tâm tư vấn du học uy tín để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết. Đây sẽ là những nơi hỗ trợ, giải đáp mọi câu hỏi và cập nhật các chương trình học bổng giá trị để bạn có thể du học úc rẻ nhất.

Phần 5: Lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp

Chính phủ Úc cho phép du học sinh có thể đi làm thêm với tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, Tết. Do đó, bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải học phí và sẽ dễ dàng kiếm được từ 8 – 20 AUD/giờ tuỳ theo loại hình công việc và năng lực.

Phần 6: Tiết kiệm trong chi tiêu

Tiết kiệm trong chi tiêu chắc chắn sẽ giúp du học sinh có thể du học úc rẻ nhất. Chi phí thuê nhà tại Úc khá đắt đỏ, do đó lựa chọn sống tại kí túc xá, thuê nhà ở chung với các sinh viên khác hoặc homestay sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều kinh phí hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên học tập thói quen tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất như tự nấu ăn, mua sách cũ, tận dụng các chương trình khuyến mãi, mua hàng số lượng lớn, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng,…

Với chương trình học tập tiến bộ, ngành học phong phú, môi trường sống chất lượng, du học Úc chắc chắn sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội mới, kèm theo đó là một tấm bằng được cả thế giới săn đón. Hãy chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học úc rẻ nhất sắp tới nhé!

Du học Úc - Tags: