Bật mí 5 lợi ích khi trò chuyện với thai nhi các ông bố nên đọc biết

Bật mí 5 lợi ích khi trò chuyện với thai nhi các ông bố nên biết sẽ đem lại cho các ông bố tương lai hiểu tại sao cả bố cũng cần giao tiếp, trò chuyện với con yêu trong bụng. Theo các nghiên cứu khoa học, việc trò chuyện với thai nhi sẽ giúp thai nhi phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ và tạo nên mối quan hệ gắn kết gia đình khi chào đời. Chính vì vậy, không chỉ có mẹ bầu mà bố cũng cần trò chuyện với thai nhi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các ông bố tương lai hãy theo dõi bài viết dưới đây của gonhub.com nhé.

1. Đem lại sự thân thiết giữ cha và con

Bật mí 5 lợi ích khi trò chuyện với thai nhi các ông bố nên đọc biết

Theo các chuyên gia, ngoài mẹ, bé cưng cũng rất thích được giao tiếp nhiều hơn với bố. Bạn có để ý, mỗi khi anh xã chạm vào bụng, hát hay trò chuyện với thai nhi, bé sẽ biểu hiện sự thích thú của mình bằng cách “nhún nhảy” không? Chính vì vậy, sau khi sinh, mặc dù có vẻ “thân thiết” với mẹ hơn, nhưng mỗi lần được nghe bài hát quen thuộc của bé, nếu lỡ có đang quấy khóc, bé cũng dễ dàng “lăn quay” ra ngủ.

2. Thai nhi cảm thấy an tâm hơn khi nghe được âm thanh của bố

Khoảng thời gian nằm trong bụng mẹ, bé rất dễ bị “giật mình” bởi những âm thanh lớn hoặc tiếng động mạnh. Và nếu nghe được âm thanh của bố, bé sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Vì vậy, đừng tiếc thời gian trò chuyện với con, đặc biệt những lúc bé cảm thấy hoang mang, các ông bố ơi.

 

3. Việc bố giao tiếp với thai nhi giúp con phát triển tâm lý tốt

Nếu bố thường xuyên trò chuyện với thai nhi mỗi ngày, bé cưng có thể cảm nhận thế giới với cả bố lẫn mẹ. Việc này không chỉ tạo mối liên kết giữa bố và bé mà còn giúp con hình thành và phát triển tâm lý từ trong bụng mẹ.

4. Trẻ hình thành lối sống và nhân cách khi được cả cha và mẹ quan tâm

Chắn hẳn nếu anh xã quan tâm nhiều hơn đến con, mẹ bầu cũng sẽ vui và hạnh phúc hơn đúng không? Mẹ cũng đừng nghĩ con nằm trong bụng mà không biết gì nhé! Theo các chuyên gia, sự yêu thương và không khí đầm ấm, hạnh phúc trong gia đình có thể “truyền” qua bé, giúp bé cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ. Đây chính là nền tảng cho sự phát triển và hình thành nhân cách của con sau này.

5. Tư duy của trẻ cũng ảnh hưởng khi nhận được sự giao tiếp của cha

Theo nghiên cứu, những bé thường xuyên được trò chuyện với bố ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ có tư duy tốt hơn những bé khác. Các bé này cũng sẽ có cảm giác thân thiết và gần gũi với bố hơn sau khi chào đời.

Không chỉ thường xuyên trò chuyện với thai nhi, khi bé cưng chào đời, bố cũng nên giao tiếp với con nhiều hơn nhé. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, chỉ cần dành 1 giờ mỗi ngày để trò chuyện với bé, thậm chí là những bé sơ sinh, bố cũng góp phần kích thích sự phát triển não của con, giúp chỉ số IQ của con tăng từ 10-15 điểm đấy nhé!

Với những lợi ích như trên, các ông bố tương lai đừng tiếc gì mà hãy trò chuyện với con thường xuyên nhé. Hẳn cha mẹ nào cũng mong muốn con sinh ra xinh xắn và thông minh, thân thiết với cả cha và mẹ. Chính vì vậy, các ông bố tương lai hãy chú ý những điều này nhé. gonhub.com chúc các cặp vợ chồng vui khỏe và chào đón con yêu chào đời trong hạnh phúc.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status