Bao nhiêu tuổi có thể uống vitamin e được?

Vitamin E là tác dụng chống lão hóa, thúc đẩy quá trình tái tạo da rất tốt, cần thiết cho phụ nữ sau tuổi 30 xong không được dùng liên tục quá 2 tháng, không bôi tùy tiện lên da vì có thể gây dị ứng da. Hiện tại trên thị trường quảng cáo nhiều loại viên bổ sung vitamin E, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm bôi chứa vitamin E nhưng người dùng cần thận trọng, tìm hiểu rỏ trước khi sử dụng để tránh ôm bệnh vào thân, tiền mất tật mang.

Mục lục

Vitamin E là gì?

Vitamin E là một những vitamin quan trọng đối với con người, có vai trò xúc tác sự chuyển hóa các chất của cơ thể, mặc dù vitamin E không trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển hóa xong với sự tác động của vitamin này cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, giảm bớt gốc tự do, kiềm hãm quá trình lão hóa, thúc đẩy tái tạo tế bào mới, giúp da, tóc đẹp hơn.

Vitamin E có hai loại chủ yếu: vitamin E dạng tự nhiên & vitamin E tổng hợp.

Bao nhiêu tuổi có thể uống vitamin e được?

Cơ chế hấp thụ & sử dụng vitamin E của 2 loại này về cơ bản không có gì khác nhau, xong vitamin E tổng hợp cơ thể hấp thu kém hơn, do đó khi bổ sung vitamin E tổng hợp chúng ta cần uống nhiều hơn.

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng vitamin E?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, phụ nữ sau 30 tuổi thì có thể bổ sung viên uống vitamin E, nhưng không nên dùng liên tục trong thời gian dài mà chỉ nên dùng 1-2 tháng, nghỉ một thời gian sau đó dùng lại.

Đọc thêm: 10 Tác dụng của vitamin E đối với da mặt

Việc sử dụng vitamin E cũng nên hạn chế, theo gợi ý của bác sĩ là tốt nhất đối với người bình thường vì thành phần Vitamin E tích tụ trong cơ thể là không tốt.

tu khoa lien quan

Kiến thức -