Bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ nhất

Bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ nhất về âm đục, âm ngắt, âm ghép và trường âm. Để học tiếng Nhật thành công, việc đầu tiên là phải nắm vững được bảng chữ cái, đây là việc tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng khiến nhiều người gặp khó khăn. Bảng chữ cái Katakana là một trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật, bảng chữ cái này được tạo thành từ những đường nét cong, thẳng, gấp khúc, được dùng để phiên âm cho những từ có nguồn gốc từ nước ngoài. Bảng chữ cái Katakana chuẩn và đầy đủ bao gồm bảng chữ cái Katakana cơ bản, âm đục, âm ghép, âm ngắt và trường âm. Để nắm vững về bảng chữ cái katakana, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu chi tiết bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana dưới đây để việc học tiếng Nhật được tốt hơn nhé.

Mục lục

1. Chữ Katakana trong tiếng Nhật

Chữ cái Katakana (片仮名) được tạo thành từ các nét thẳng, nét cong và nét gấp khúc nên thường được gọi là bảng chữ cứng, đây là kiểu chữ đơn giản nhất trong chữ việt tiếng Nhật. Katakana được sử dụng trong rất nhiều trường hợp:

Bảng chữ cái Katakana có hai kiểu sắp xếp thứ tự thường gặp: kiểu sắp xếp cổ iroha (伊呂波) và kiểu thường dùng thịnh hành gojūon (五十音).

Bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ nhất

2. Bảng chữ cái Katakana cơ bản

Bảng chữ cái Katakana cơ bản gồm 46 chữ cái được chia thành 5 cột: a, i, u, e, o.

Bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ nhất

3. Bảng âm đục trong Katakana

Các âm đục trong Katakana được thêm dấu dakuten (”) và handakuten (o) ở phía trên đầu các chữ cái.

Bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ nhất

4. Bảng âm ghép Katakana

Âm ghép Katakana được ghép từ hai âm đơn trong bảng chữ cái Katakana đơn giản.

Bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ nhất

5. Âm ngắt

Âm ngắt của Katakana khi phát âm sẽ có khoảng ngắt và chữ ツ được viết nhỏ lại thành ッ

6. Trường âm

Trường âm của Katakana các bạn chỉ cần thêm ‘―’

Ví dụ:

Sau khi theo dõi bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật chuẩn trên đây, chắc hẳn những người mới học tiếng Nhật đã nắm rõ hơn về âm đục, âm ghép, âm ngắt và trường âm của bảng chữ cái này, giúp việc học dễ dàng hơn. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích, mới lạ nhé.

Thủ thuật - Tags: , ,