Bạn sẽ phải ngã ngửa vì du học Mỹ mất bao nhiêu tiền

Hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh và sinh viên quốc tế có xu hướng đi du học Mỹ. Nhưng Mỹ nổi tiếng thế giới về nền giáo dục hiện đại như chi phí cho việc học tập rất đắt đỏ. Chính những chi phí đắt đỏ này làm cho các bạn học sinh băn khoăn và lo lắng. Để giải quyết vấn đề du học Mỹ mất bao nhiêu tiền. Hôm nay, big.vn sẽ giúp bạn những cách có thể tiết kiệm được tiền lại có thể biết được du học Mỹ mất bao nhiêu tiền.

Mục lục

Phần 1: Tổng quan Du học Mỹ mất bao nhiêu tiền?

Điều kiện du học Mỹ có phần khắt khe hơn so với các nước khác. Nhưng không thể phủ nhận rằng Mỹ vẫn là quốc gia có sức hấp dẫn du học sinh nhất. Mỹ với mức sống hiện đại, nên nhiều bạn có ý định du học Mỹ tự túc ngần ngại và lo lắng.

Mỹ với hơn 4.500 trường đại học, cao đẳng cũng có sự chênh lệch về chi phí rất lớn. Hệ thống các trường tại Mỹ cũng được chia thành hai hình thức: các trường Đại học công lập và các trường Đại học tư thục, chính hai hình thức trường này cũng có sự khác biệt lớn về mức học phí. Vì vậy, để tính được du học Mỹ mất bao nhiêu tiền, thì hãy xem những chi phí sau đây.

Phần 2: Du học Mỹ mất bao nhiêu tiền với chi phí học phí

Học phí du học Mỹ, đây là khoản phí đầu tiên mà bạn phải chi trả đầu tiên khi tới Mỹ. Tiền học phí là khoản tiền mà bạn phải đóng cho nhà trường để duy trì thời gian học tập tại trường của bạn. Học phí của các trường đại học tại Mỹ cũng rất khác nhau. Nếu bạn lựa chọn học vào các trường top đầu Mỹ thì chi phí học phí sẽ tương đương với mức độ nổi tiếng đó. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ cần trả mức học phí thấp hơn đó nhiều lần với các trường bậc trung bình tại Mỹ.

Dưới đây là thông kê của tổ chức hỗ trợ sinh viên quốc tế với tên gọi là College Boerd. Thống kê về mức học phí trung bình mà các trường đại học tại Mỹ tính toán bạn cần biết về học phí du học Mỹ mất bao nhiêu tiền này.

Chương trình Đại học công lập, với sinh viên người bản địa:

Chương trình Đại học cho sinh viên quốc tế:

Chương trình cử nhân trường tư thục:

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nhìn những con số này mà hoảng sợ nhé. Đây mới chỉ là mức học phí trung bình của các trường đại học Mỹ mà thôi. Khi bạn đi vào lựa chọn trường các trường đó cũng sẽ có một mức học phí rất khác nhau.

Phần 3: Du học Mỹ mất bao nhiêu tiền với phí sinh hoạt

Như các bạn đã biết chi phí sinh hoạt ở Mỹ có sự khác biệt rất lớn giữa các bảng. Cũng như các khu vực trung tâm thành phố và khu vực ngoại ô thành phố cũng có sự khác biệt. Nhìn chung, các khoản mà bạn phải chi phí sinh hoạt tại Mỹ cụ thể như: Chi phí nhà ở, chi phí ăn uống, chi phí di chuyển,…. Đây là khoản phí tốn nhất trong toàn bộ chi phí du học Mỹ mất bao nhiêu tiền hiện nay.

3.1 Chi phí nhà ở

Nhà ở tại Mỹ cũng giống như các nước có sinh viên đến du học như Anh, Pháp, Úc,…  Du học sinh tới Mỹ có thể lựa chọn cho mình các hình thức như: Ở trong ký túc xá trường, ở với gia đình người bản xứ và thuê căn hộ ở. Với mỗi loại hình khác nhau bạn sẽ phải trả mức chi phí khác nhau.

Ở trong ký túc xá trường.

Ký túc xá là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế tới Mỹ du học. Bởi vì, ký túc xá có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền, ở trong ký túc xá bạn không tốn tiền du chuyển và ăn uống. Chi phí trung bình cho sinh viên tại các trường công là $8.908 một năm. Với các trường tư bạn sẽ phải chi tới $10.130 mỗi năm.

Nếu bạn ở các thành phố lớn, nổi tiếng như New York, Washington thì mức chi phí cho nhà ở sẽ cao hơn nhiều.

Ở cùng với người bản địa hay còn gọi là Homestay

Ở chung với người bản xứ là cách mà sinh việc quốc tế tiếp cận với văn hóa và lối sống của người dân Mỹ. Đây cũng là lựa chọn cho học sinh dưới 18 tuổi. Có thể nói sống với người bản địa là việc bạn nhận thêm bố mẹ nuôi tại Mỹ. Chính những những người bản địa này sẽ chịu trách nhiệm về những gì bạn làm tại Mỹ. Họ sẽ lo cho bạn về các bữa ăn cuộc sống chung tại nhà. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn sống homestay. Người Mỹ rất tôn trọng tự do, nên bạn có phòng ở riêng và bạn có quyền là theo ý mình.

Nếu bạn chọn ở với người bản xứ nhân viên trường học sẽ chịu trách nhiệm tìm nhà người bản xứ cho bạn. Bạn sẽ phải chi phí một khoản phí $10.000 đến $12.000 một năm.

Thuê căn hộ hoặc chung cư

Nếu bạn không muốn ở với người bản xứ và ở ký túc xá, thì có thể lựa chọn ở thuê căn hộ. Chi phí thuê căn hộ còn phụ thuộc vào việc căn hộ đó ở trung tâm thành phố hay ở ngoại ô. Chi phí nhà ở trung tâm thành phố và ngoại ô rất khác nhau. Bạn sẽ phải chi trả $1.800/tháng khi ở trung tâm, còn $1.400 với khu ngoại ô.

3.2 Chi phí di chuyển

Hệ thống giao thông Mỹ rất khoa học. Bạn có thể lựa chọn cho mình phương tiện công công để tiết kiệm chi phí di chuyển nhất. Bạn sẽ phải chi $100 cho một tháng di chuyển với phương tiện công cộng.

3.3 Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống khá tốn kém. Nếu bạn chọn ăn những món ăn nhanh thì bạn đang đốt tiền vào ăn uống. Nên cách tốt nhất để bạn tiết kiệm tiền du học Mỹ là bạn nên nấu ăn tại nhà. Với cách này bạn vừa đảm bảo sức khỏe lại tiết kiệm được tiền ăn uống.

Như vậy, với du học Mỹ mất bao nhiêu tiền?. Bài viết trên đây của chúng tôi đã có thể giúp bạn tính toán rồi đúng không nào. Tuy nhiên, để biết chắc đi du học Mỹ mất bao nhiêu tiền thì bạn có thể dựa vào phần mềm tính tiền mà các trường trang bị trên website chính thức. 

Du học Mỹ -