Bạn sẽ phải giật mình khi biết được du học Úc giá rẻ nhất đến mức nào

Úc là một đất nước hội tụ đầy đủ những gì tuyệt vời nhất để trải nghiệm của cuộc sống mới. Phong cảnh Úc xinh đẹp và thơ mộng, là xứ sở của những chú chuột túi đáng yêu. Con người Úc thân thiện và cởi mở. Đặc biệt, nền giáo dục Úc nổi tiếng với tầm đẳng cấp hàng đầu thế giới. Được đặt chân tới Úc để học tập, trao dồi kiến thức và trải nghiệm cuộc sống là mơ ước của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Thế nhưng, chi phí đi du học luôn là vấn đề nan giải của tất cả các bậc phụ huynh ,du học úc giá rẻ nhất đều là ước muốn của tất cả các phụ huynh và học sinh.

Để có thể du học úc giá rẻ có lẽ học phí là khoản chi phí tốn kém khi bắt đầu tham gia khóa học. Bạn có thể chọn những trường có học phí thấp nhưng vẫn có chất lượng tốt để theo học.

Mục lục

Phần 1: Danh sách các trường có thể du học úc giá rẻ

  1. Đại học Charles Sturt

Là trường đại học công lập lớn nhất tại Úc. Trong chương trình đào tạo cử nhân hay thạc sỹ sẽ có những chương trình học bổng giảm 20% học phí. Bằng cấp của trường cũng được công nhận trên toàn thế giới.
– Bậc Đại học học trong vòng 3 năm, học phí từ 42,240 AUD đến 46,320 AUD
– Bậc Thạc sỹ học trong vòng 2 năm học phí từ 25,992 AUD đến 34,656 AUD
  1. Đại học James Cook Brisbane

Là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới
–       Học phí tham khảo cho bậc học Cao đẳng kinh doanh là 18,107 AUD /năm.
–       Học phí của chương trình dự bị Thạc sỹ là 14,227 AUD trong vòng 4 tháng.
–       Học phí cho 3 năm học Đại học tại trường là 27,161 AUD /năm.
–       Học phí để học Thạc sỹ là 28,455 AUD /năm trong 1,5 năm học tại trường.
  1. Trường TAFE New South Wales

Các khóa học tiếng Anh ở đây được đánh giá rất cao, các ngành nghề và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các chương trình đào tạo đại học và văn bằng hai.
Học phí cho bậc  Cao đẳng là 16,478 AUD/năm và trên Cao đẳng là 19,763 AUD/ năm, du học Úc giá rẻ nhất.
  1. Đại học Victoria

Là trường đại học đào tạo cả dạy nghề, đại học và sau đại học. Với học phí cho bậc học Đại học là từ 14,000 AUD đến 18,000 AUD/năm. Học phí cho bậc học sau Đại học là từ 18,000 AUD đến 21,000 AUD/năm.
  1. Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent nằm ngay thủ đô Sydney của Úc. Học phí cho cấp bậc Cao đẳng là khoảng 5,000 AUD/khóa. Học phí cho cấp bậc Cử nhân là khoảng 35,000 AUD/khóa.
  1. Đại học Ballarat

Trường đại học đạt tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy. Trường chuyên về công nghệ thông tin và hộ trợ việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học phí tham khảo tạitrường đại học Ballarat:

– Cấp bậc Đại học: 14,000 AUD – 16,000 AUD/năm
– Cấp bậc Thạc sỹ: 16,000 AUD – 20,000 AUD/năm

Phần 2: Những phương pháp du học úc giá rẻ mà bạn cần biết

Bạn hãy tìm kiếm nhiều học bổng

Học bổng là cách giúp tiết kiệm chi phí rất tốt cho những sinh viên có thành tích học tập cao. Điểm tiếng Anh tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa là một trong những điều kiện để có thể du học úc giá rẻ. Nhiều trường đại học tại Úc có những chính sách học bổng nhằm hỗ trợ cho sinh viên mới nhập học cũng như các sinh viên đang theo học. Các suất học bổng thấp nhất là 10% và cao nhất lên đến 100% học phí. Hàng năm đều có rất nhiều cơ hội học bổng cho các sinh viên quốc tế.

Thực tập hưởng lương

Có một số chuyên ngành đặc thù như nhà hàng, khách sạn, đầu bếp…trong quá trình học chính thức sinh viên sẽ có những khoảng thời gian được thực tập toàn thời gian trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Có rất nhiều trường học đào tạo ngành này và có chương trình thực tập hưởng lương. Nhờ thế mà bạn sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá khi đi thực tập đó nhé.
Bên cạnh đó, để chi phí du học Úc giá rẻ nhất, bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý khi học tập và sinh hoạt tại đây.

Chi phí nhà ở

Bạn có thể lựa chọn sống trong ký túc xá hay thuê nhà. Hình thức thuê nhà được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn hơn. Các bạn nên ở chung với các du học sinh khác để giảm bớt tiền phòng, chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Sinh hoạt phí

Bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu một cách cụ thể nhất và bạn nên dựa theo những tiêu chí sau để áp dụng cho mình
–       Gas, điện nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà là 60-100 AUD/tuần
–       Điện thoại di động trả trước (không giảm giá): 0.88 AUD/phút
–       Điện thoại bàn và Internet: 20-50 AUD
–       Bảo hiểm sinh viên: 437 AUD (kéo dài trong vòng 12 tháng)

Chi phí đi lại

Hầu hết các du học sinh đều lựa chọn hình thức đi lại công cộng. Phương tiện công cộng nơi đây vừa sạch sẽ, an toàn lại nhanh chóng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ các tuyến đường trước khi đi và dùng thẻ sinh viên để di chuyển bạn cũng được giảm chi phí du học Úc giá rẻ nhất đó nhé.

Chi phí ăn uống

Bạn đã quen với cuộc sống sinh hoạt ở Việt Nam nhưng khi quyết định đi du học bạn cần tự túc làm mọi việc vì vậy mà bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Bạn hãy lựa chọn đi chợ hoặc siêu thị mua đồ về nấu ăn có lẽ là hợp lý nhất.
Ngoài ra, Úc cho phép du học sinh có thể đi làm thêm bán thời gian để tăng thêm thu nhập và bổ sung lượng kiến thức bên ngoài về đời sống cho riêng mình bạn có thể kiếm từ 11 đến 30 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 40 giờ/2 tuần thời gian học mà nước này quy định. Vậy nên du học úc giá rẻ là một điều hoàn toàn có thể thực hiện nếu bạn làm tốt theo những gì BIG.VN đưa ra. 
Du học Úc - Tags: ,