Bạn sẽ phải bất ngờ về chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ngay đây

Trong những năm gần đây, Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế tới du học .Tuy nhiên, Mỹ cũng nổi danh với chi phí du học vô cùng đắt đỏ. Chính vì vấn đề chi phí này mà các bạn sinh viên mong muốn du học Mỹ luôn băn khoăn. Khi hỏi bạn nghĩ gì về chi phí du học Mỹ nhiều người thường liên tưởng đến một khoản phí khổng lồ. Sự thật đằng sau liệu có như vậy không? Để giải đáp du học Mỹ hết bao nhiêu tiền. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi về du học Mỹ hết bao nhiêu tiền hiện nay.

Mục lục

Phần 1: Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền

Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền? Theo thống kê từ báo cáo của ngân hàng HSBC đưa ra mới đây, Mỹ là quốc gia có chi phí du học đắt đỏ thứ 3 trên thế giới. Với mức tính trung bình $36.565 một năm học chỉ xếp sau Úc và Singapore. Vậy, chi phí giao động khoảng trên $150.000 một năm học cho chương trình Đại học 4 năm. Đồng thời, với số chi phí lên tới trên $70.000 một năm với hệ 2 năm Thạc sĩ. Một khoản đầu tư rất lớn và xa xỉ vào giáo dục hiện nay khi học ra trường nhiều mà việc làm ít.

Tuy nhiên, bạn đừng vì bị các con số trên đây làm hoảng sợ mà từ bỏ giấc mơ du học Mỹ của mình nhé. Bạn hãy nhớ rằng, tất cả mọi chuyện rồi cũng có cách giải quyết của nó.

Phần 2: Chênh lệch học phí giữa các trường

Tại Mỹ, bạn có thể thấy hệ thống trường lên tới hơn 4.500 trường Đại học, Cao đẳng và trung tâm giáo dục khác nhau. Chính vì thế, chi phí học phí chắc chắn sẽ rất khác nhau. Các bạn nên nhớ rằng báo cáo mà HSBC chỉ là mức tính bình quân giữa các trường. Như vậy, con số thực tế là bao nhiêu làm sao bạn có thể thấy được. Điều này còn phụ vào việc trường bạn đang nhắm đến và tìm hiểu học phí kỹ càng.

Mức học phí có thể cao hơn $60.000 một năm với những trường Đại học danh tiếng và có lịch sử hình thành và giảng dạy lâu đời. Tuy nhiên, lại có những trường có mức học phí trung bình tương đối rẻ mà bạn chưa thấy.

Những trường có mức học phí dễ thở cho sinh viên đa phần là những trường Đại học công lập. Tiêu biểu về mức học phí rẻ phải kể đến các trường trong hệ thống Cao đẳng cộng đồng. Tuy nhiên, mức học phí tại các trường còn chia làm hai mức, sinh viên người bản xứ sẽ trả mức phí rất thấp và sinh viên quốc tế sẽ phải trả mức phí cao hơn một chút.

Theo thống kê của tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, học phí trung bình của các trường công lập năm 2019 là $9.465/năm cho sinh viên người bản xứ và với $22.990/ năm cho sinh viên quốc tế. Trong khi, với các trường tư thục mức học phí là $31.467 với tất cả các sinh viên tham gia học tại đây.

Tuy nhiên lựa chọn giá rẻ cho sinh viên khi lo lắng về du học Mỹ hết bao nhiêu tiền thì Cao đẳng cộng đồng là lựa chọn thông minh. Bạn chỉ tốn khoảng $3.465 một năm học với chi phí học phí hoàn toàn dễ thở này. Sau khi học xong hai năm học tại đây bạn sẽ có hai lựa chọn. Một là, chuyển tiếp lên Đại học lấy bằng Cử nhân. Hai là, chuyển ra đi làm lấy kinh nghiệm thực tế.

Phần 3: Hỗ trợ tài chính khi học tập tại Mỹ

Như việc mua bán đồ ngoài chợ, bạn thấy giá của rau $50 được coi là giá niêm yết. Nhưng trên thực tế bạn có trả từng đó hay không hay họ xin được người bán bớt tiền thì sao. Hỗ trợ tài chính cũng vậy, học phí được trường quy định sẵn, nhưng bạn có thể sẽ được hưởng các quyền lợi khác hoặc xin các suất học bổng có giá trị cao.

Thông thường các trường Đại học với chi phí học phí cao nhưng lại có những chương trình hỗ trợ sinh viên rất nhiều. Ví dụ: Tại trường Đại học hàng đầu thế giới và Mỹ, Đại học M.I.T có tới 90% sinh viên được nhà trường hỗ trợ về tài chính.

Có một số gói hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên du học. Bạn có thể tìm trên các website chính thức của trường về chính sách hỗ trợ học tập khác nhau. Bạn nên nộp đơn xin hỗ trợ và đơn xin nhập học với trường để trường xem xét.

Như vậy, du học Mỹ hết bao nhiêu tiền? Thì chắc qua bài viết này các bạn đã có cho mình mộ quyết định đúng đắn rồi đúng không nào. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các trường có chi phí thấp mà chất lượng giáo dục cao cho mình nhé. Bên cạnh đó, các vấn đề về chi phí có thể được tiết kiệm theo các cách mà bạn có thể thực hiện khi tới mỹ du học nhé.

Nguồn bài viết: https://big.vn/ban-se-phai-bat-ngo-ve-chi-phi-du-hoc-my-het-bao-nhieu-tien-ngay-day.html

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status