Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết học phí du học Canada

Du học Canada mang đến cho các học sinh, sinh viên chất lượng giáo dục cao, môi trường sống đa dạng và quan trọng nhất là bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng như đến học tập tại những quốc gia khác, học phí luôn là vấn đề khiến nhiều bạn và gia đình quan tâm, lo lắng. Vậy để biết học phí du học Canada cần bao nhiêu tiền để có kế hoạch tài chính hợp lý, thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mục lục

Hồ sơ du học Canada bao gồm những gì

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Canada về các giấy tờ, thủ tục là việc làm quan trọng đầu tiên quyết định sự thành công của việc đi du học Mỹ. Một bộ hồ sơ du học Canada đầy đủ gồm có

Giấy tờ cá nhân

Giấy tờ học vấn

Giấy tờ tài chính

Học phí du học Canada cần bao nhiêu tiền

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để chọn điểm đến du học, trong đó, Canada có mức học phí và chi phí tiết kiệm nhất so với những nước nói tiếng Anh khác trên thế giới. Trước khi đến Canada, bạn cần phải chuẩn bị ngân sách cho các khoản chi phí trường học sau:

Học phí du học Canada sẽ khác nhau tùy từng chương trình mà bạn lựa chọn như tiếng Anh, cao đẳng, dự bị đại học, đại học, thạc sĩ,…Đặc biệt, các bằng cấp trong lĩnh vực y dược, luật và MBA thường có mức học phí cao nhất. Thông thường, mức hoc phi du hoc Canada sẽ như sau:

Theo thống kê từ trường đại học Alberta, mức học phí du học Canada trung bình là khoảng 9.600 CAD/năm. So với các nước phát triển, mức học phí này tiết kiệm hơn rất nhiều cho du học sinh. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều lợi thế khác như ở lại làm việc đến 3 năm, được hoàn trả 60% học phí, cơ hội định cư tại Canada cao,…

Các chi phí sinh hoạt khác

Chi phí nhà ở

Hầu hết các sinh viên sẽ tiêu tốn 35% đến 50% cho chi phí du học Canada về nhà ở cùng với các tiện ích đi kèm khác như internet, điện, nước,…Ngoài ra, chi phí nhà ở sẽ thay đổi tùy theo từng khu vực mà bạn đang sống. Tuy nhiên, thông thường chi phí nhà ở sẽ dao động như sau:

Chi phí cá nhân

Ngoài khoản tiền học phí du học Canada và tiền thuê nhà, bạn còn phải chi trả thêm nhiều khoản khác liên quan đến các chi phí cá nhân khi bạn quyết định du học Canada. Chi phí này sẽ khác nhau nhiều hay ít tùy theo thói quen, cách sống của bạn như

Một số trường có học phí du học Canada thấp

Đại học Manitoba có chương trình học đa dạng, thời gian tuyển sinh linh hoạt và mức học phí phù hợp. Thông thường, mức học phí du học Canada dành cho khóa học tiếng Anh khoảng 4.000 CAD/học kỳ và bậc đại học khoảng 12.000 – 18.000 CAD/năm.

Đại học Memorial với mức học phí 2.550 CAD/năm dành cho sinh viên thường trú ở Canada, khoảng 8.800 CAD/năm dành cho sinh viên nước ngoài. Trong khi đó, tiền học phí đại học trung bình là 5.959 CAD/năm dành cho bậc cử nhân.

Đại học Brandon là trường công lập hàng đầu thế giới với nhiều khóa học đa dạng, trong đó mức học phí cho khóa học tiếng Anh chỉ 3.500 CAD/học kì; đại học 7.000 – 9.000 CAD/năm.

Prince of Wales College là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada và nằm trong danh sách những trường có mức hoc phi du hoc Canada thấp nhất từ 14.000 CAD/năm trở xuống.

Việc cung cấp các thông tin hữu ích về học phí du học Canada trên chắc chắn sẽ giúp cho học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh dễ dàng tính toán được các khoản chi phí cần thiết. Từ đó, có thể chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính cho từng năm học, lập ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý và lựa chọn được một ngôi trường có học phí phù hợp.

Du học Canada - Tags: