Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với chính sách định cư Úc 2019 mới nhất hiện nay

Úc được xem là một trong những quốc gia hàng đầu về sự phát triển kinh tế thịnh vượng nhất trên thế giới. Đặc biệt, hộ chiếu của Úc có thể đi tới 140 nước trên thế giới mà không cần xin visa. Vì vậy, Úc là điểm đến học tập, sinh sống và làm việc mơ ước của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về chính sách định cư Úc 2017 để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục lục

Phần 1: Chính sách định cư úc 2017

Mục tiêu quan trọng nhất để được nhập cư là phải có thường trú nhân, thường gọi là Permanent Resident (PR). Sau khi đã có PR thì 99% bạn đã hoàn tất việc di trú vì visa PR có đầy đủ mọi quyền lợi của một công dân Úc như được ưu đãi mua nhà, được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ, ưu đãi học hành,….Sau khi giữ PR 1 năm và ở Úc liên tục trong 4 năm gần nhất, bạn sẽ được quyền đăng ký nhập tịch và chính thức trở thành công dân Úc.

1.1 Những điều cần chuẩn bị cho kế hoạch định cư ở Úc

Đây là những việc làm tối thiểu nhất mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi du học Úc để có thể đảm bảo được tỷ lệ Định cư cao nhất.

Phần 2: Những thay đổi về chính sách định cư Úc 2017

Hiện nay, đã có những thay đổi mới mẻ về chính sách đi định cư Úc 2017, cụ thể là

Phần 3: Những diện định cư Úc phổ biến theo chính sách định cư Úc 2017

3.1 Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Hiện nay, định cư Úc theo diện bảo lãnh chủ yếu theo hướng bảo lãnh công ty và bảo lãnh đoàn tụ gia đình. Theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình chia thành 4 nhóm chính:

3.2 Định cư Úc diện tay nghề

Nếu bạn có đầy đủ kỹ năng và tay nghề mà nước Úc cần, thì theo chính sách định cư ở Úc 2017, bạn có thể di dân qua Úc sinh sống theo những visa sau:

Để có được visa này, bạn phải chứng minh mình có đủ kỹ năng, trình độ hay tay nghề để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

3.3 Định cư Úc theo diện đầu tư

Chương trình này khuyến khích các doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Nếu muốn định cư Úc theo diện đầu tư, thì doanh nhân phải đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh, nguồn vốn và sự đa dạng văn hóa cho nước Úc. Theo chính sách định cư ở Úc 2017, chương trình này còn cho phép đương đơn cùng thành viên trong gia đình được định cư, làm việc, học tập và sinh sống ở Úc.

Đầu tiên, bạn nhập cư vào Úc bằng visa tạm trú 4 năm, sau đó nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Khi đã trở thành công dân Úc, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi về trợ cấp của y tế, chính phủ và con cái dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

3.4 Định cư Úc theo diện kết hôn

Đối với trường hợp này, visa cho phép vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, công dân New Zealand, thường trú nhân Úc được bảo lãnh đến Úc sinh sống cùng. Định cư Úc theo diện kết hôn gồm 2 loại visa là bên ngoài Úc (309/100) và bên trong Úc (820/801). Hiện nay, có 3 loại visa định cư Úc diện kết hôn là

Hiện nay, Chính phủ Úc đang có nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn về ngành nghề, học tập, làm việc và trình độ tiếng Anh khi tham gia chương trình định cư Úc. Ngoài ra, Úc cũng đưa ra những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc 2019 đối với diện đầu tư và tay nghề. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin trên để có sự lựa chọn phù hợp và dễ dàng thực hiện được ước mơ định cư Úc 2017.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -