Bạn không thể tưởng tượng được chi phí du học Canada 2019 lại rẻ đến thế

Trong những năm gần đây, du học Canada được rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam lựa chọn vì chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại, bằng cấp công nhận toàn cầu và cơ hội việc làm cao. Tuy nhiên, chi phí du học Canada lại không hề đắt đỏ mà rất phù hợp với khả năng tài chính của các gia đình. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những khoản chi phí du học Canada 2019 mới nhất để bạn có thể nắm rõ và lên kế học du học Canada sớm nhất.

Mục lục

Chi phí học tập

Phí nộp hồ sơ

Bạn không thể tưởng tượng được chi phí du học Canada 2019 lại rẻ đến thế

Trước khi đến Canada, bạn cần phải chi trả cho các khoản chi phí du học Canada 2017 này, bao gồm:

Học phí

Bạn không thể tưởng tượng được chi phí du học Canada 2019 lại rẻ đến thế

Canada được biết đến là quốc gia hỗ trợ mức học phí cho sinh viên quốc tế thấp nhất so với các nước Úc, Anh, Mỹ, New Zealand,…Hầu hết, các trường đại học công lập của Mỹ đều có mức học phí cao hơn 1/3 so với những trường công lập ở Canada. Ngoài ra, học phí sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực, trường và chương trình đào tạo. Thông thường, chi phí du học Canada 2019 về học phí sẽ như sau:

Đặc biệt, hiện nay Canada đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực trẻ nên rất chú trọng vào việc đầu từ và hỗ trợ sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Vì vậy, các trường ở Canada cũng tài trợ rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn và sẽ giúp bạn trang trải được phần nào chi phi du hoc Canada 2017.

Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Bạn không thể tưởng tượng được chi phí du học Canada 2019 lại rẻ đến thế

Việc lựa chọn một ngôi nhà phù hợp sẽ là môi trường sống an toàn, ổn định và vô cùng tuyệt vời để bản làm quen với cuộc sống tại Canada, cải thiện trình độ ngoại ngữ và mở rộng mối quan hệ với nhiều bạn bè quốc tế khác. Hầu hết các sinh viên sẽ tiêu tốn 35% đến 50% cho chi phí du học Canada 2017 về nhà ở cùng với các tiện ích đi kèm khác như internet, điện, nước,…

Hiện nay, có rất nhiều hình thức nhà ở tại Canada cho bạn lựa chọn, trong đó nếu ở homestay bạn sẽ được chủ nhà chuẩn bị đủ 3 bữa ăn, có phòng riêng đầy đủ tiện nghi và được chào đón như thành viên trong gia đình.

Chi phí đi lại

Bạn không thể tưởng tượng được chi phí du học Canada 2019 lại rẻ đến thế

Tại Canada, sinh viên chủ yếu di chuyển bằng cách đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện, phà,…tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Chi phí du học Canada 2017 cho các phương tiện công cộng thường có giá vài đô la/lượt và tổng chi phí cho di chuyển khoảng 91 CAD/tháng

Đặc biệt, những du học sinh từ 18 – 25 tuổi học tại các trường đại học sẽ được ưu đãi giảm giá khi sử dụng các phương tiện công cộng. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phi du hoc Canada 2017, bạn nên mua vé tháng hoặc vé năm cho tất cả các loại hình giao thông công cộng với chi phí chỉ khoảng 70 – 115 CAD/tháng tùy từng khu vực.

Chi phí ăn uống

Bạn không thể tưởng tượng được chi phí du học Canada 2019 lại rẻ đến thế

Đây được xem là chi phí du học Canada 2019 cơ bản và tiêu tốn trung bình 250 – 350 CAD/tháng tùy thuộc vào cách sống của từng du học sinh. Chi phí ăn uống có thể tăng gấp đôi nếu bạn chọn mua những mặt hàng đắt tiền hoặc ăn trong nhà hàng. Đây là mức chi phí cụ thể cho các món thực phẩm quen thuộc tại Canada

Chúng tôi khuyên bạn thay vì mua đồ ăn ở nhà hàng hay tiệm thức ăn nhanh thì có thể tiết kiệm được 70% chi phi du hoc Canada 2017 nếu chịu khó tự nấu ăn. Đặc biệt, khi mua thực phẩm tại siêu thị thì bạn nên tích điểm vào thẻ giảm giá và thường xuyên cập nhật thông tin đại hạ giá của siêu thị hoặc theo dõi các trang web siêu thị.

Các chi phí cơ bản khác

Bạn không thể tưởng tượng được chi phí du học Canada 2019 lại rẻ đến thế

Với tất cả những thông tin bổ ích trên, có thể thấy rằng chi phí du học Canada 2017 không quá mắc so với nhiều bạn và các bậc phụ huynh suy nghĩ. Không những thế lại còn được sinh sống, học tập trong môi trường lý tưởng và giúp ổn định tương lai. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch tính toán và chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí cho từng năm học ngay từ bây giờ để có một lộ trình du học Canada lý tưởng.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Canada - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status