Bạn đã biết về chi phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền chưa?

Chi phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền? Là câu hỏi chung nhất mà các bạn sinh viên đang có dự định đi du học Mỹ quan tâm. Du học Mỹ bao gồm rất nhiều loại phí khác nhau, cũng tùy vào các trường và các ngành mà có các mức chi phí khác nhau. Chính vì lo lắng của các bạn sinh viên quốc tế về du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền. Hôm nay, big.vn sẽ dành một về chi phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền hiện nay.

Mục lục

Phần 1: Du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền với chi phí học phí

Cùng ước tính về chi phí học phí mà bạn sẽ phải chi trả khi tham gia học tập tại hệ thống các trường trong nền giáo dục Mỹ. Tại Mỹ, có các bậc học khác nhau cho bạn lựa chọn khi đi du học Mỹ. Theo nghiên cứu của tổ chức hỗ trợ sinh viên quốc tế với tên gọi là College Board trong những năm qua về mức học phí trung bình của các trường học Mỹ.

Dưới đây là các chương trình học và các chi phí trung bình chung của các trường học tại Mỹ phân theo cấp bậc. Cụ thể:

Chương trình Public Two year College hay hệ Cao đẳng cộng đồng Mỹ: 

Chương trình Public four-year colleges in-state fees hệ Đại học công lập cho các sinh viên người bản địa: 

Chương trình Public four-year colleges out-of-state fees hệ Đại học công lập cho sinh viên người ngoại bang và sinh viên quốc tế:

Chương trình Private non-profit four-year colleges hệ Đại học Tư thục Mỹ: 

Khi các bạn thấy những con số trung bình trên đây rất lớn. Nhưng đừng vì những con số này mà cản ước mơ đi du học Mỹ của mình. Bạn nên nhớ rằng đây là các con số trung bình, vì còn rất nhiều trường Đại học danh tiếng Mỹ khác còn có các con số trên trời hơn nữa. Tuy nhiên, cũng còn có rất nhiều trường Đại học Mỹ khác có mức học phí dễ thở hơn nhiều.

Phần 2: Du học Mỹ bao nhiêu tiền với chi phí nhà ở

Bên cạnh chi phí học phí, thì chi phí nhà ở cũng là khoản phí khiến chi phí du học của bạn thêm phần tốn kém. Cũng như các quốc gia có sinh viên quốc tế tới du học khác, Mỹ cũng có các hình thức nhà ở cho sinh viên như ký túc xá, ở cùng với người bản địa hay còn gọi là Homestay và thuê căn hộ.

Việc ở trong ký túc xá trường học, bạn sẽ được bao trọn phòng và được thêm bao gồm các chi phí ăn uống. Bạn chỉ cần tốn $9.180 cho chi phí nhà ở tại ký túc xá trong một năm học. Với mức chi phí rất rẻ này bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền cho chi phí du học Mỹ.

Chọn ở cùng với người bản địa Homestay. Khi bạn chọn ở cùng với người bản địa bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa Mỹ một cách chân thực và gần gũi nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình thông qua việc giao tiếp hàng ngày với người bản địa. Chi phí cho việc ở cùng người bản địa cũng vô cùng dễ chịu, bạn chỉ cần tốn $12.589 cho một năm sống tại đây.

Việc thuê căn hộ. Việc sống trong căn hộ giúp bạn trở lên tự lập hơn nhiều so với khi bạn còn đang ở nhà. Nhưng giá thuê nhà không phải dễ chịu như hai hình thức nhà ở bên trên. Nếu bạn chọn thuê căn hộ tại vùng ngoại ô thì chi phí nhà ở sẽ rẻ hơn so với chi phí thuê trong trung tâm thành phố. Bạn sẽ phải chi trả tới $1.800 một tháng cho nhà trong trung tâm. Còn nếu bạn thuê nhà ở ngoại ô thì bạn sẽ phải trả khoảng $1.400 một tháng nhà ở.

Nếu bạn có ý định đi du học Mỹ với số tiền tiết kiệm thì hãy xem xét giá thuê nhà và bất động sản tại bang mà bạn dự định theo.

 Phần 3: Du học Mỹ bao nhiêu tiền với chi phí đi lại và ăn uống

3.1 chi phí đi lại

Hệ thống giao thông ở Mỹ rất khoa học. Bạn có thể chọn cho mình một hình thức đi lại riêng. Có hai hình thức đi lại cho bạn lựa chọn đó là hình thức phương tiện công cộng và hình thức phương tiện cá nhân

Việc lựa chọn phương tiện công cộng. Bạn có thể lựa chọn các loại như: xe bus, xe điện, tàu điện ngầm, tàu hỏa,…. Phương tiện cá nhân cụ thể như xe ô tô và xe máy.

Để tiết kiệm chi phí trong quá trình du học Mỹ, bạn nên lựa chọn hình thức phương tiện công cộng. Vì theo thống kê chi phí dịch vụ công cộng tại Mỹ rất rẻ. So với phương tiện công cộng, chi phí cá nhận sẽ ăn của bạn rất nhiều tiền như chi phí xăng xe, chi phí chỗ để xe, chi phí bảo hiểm xe, chi phí rửa xe, …. có rất nhiều khoản phí đó. Bạn sẽ tốn nhiều hơn so với phương tiện công cộng đúng không nào.

3.2 Chi phí ăn uống

Ở Mỹ, chi phí cho việc ăn uống rất tốn kém. Việc ăn nhanh và ăn ở các hàng quán sẽ tốn của bạn số tiền rất lớn. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn du học sinh nên tự nấu ăn tại nhà. Thứ nhất là, đảm bảo về món ăn cũng như sở thích của bạn. Thứ hai là, tiết kiệm chi phí ăn uống rất nhiều.

Vì vậy, để du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền thì vấn đề là bạn hãy chọn cho mình những lựa chọn vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo kinh tế gia đình trong suốt quá trình học tập tại Mỹ lâu dài của mình. Bạn nên tính toán về các khoản phí trên và chuẩn bị số tiền đủ một năm chi phí du học Mỹ để có thể xin visa một cách dễ dàng. 

Nguồn bài viết: https://big.vn/ban-da-biet-ve-chi-phi-du-hoc-my-khoang-bao-nhieu-tien-chua.html

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status