Bạn đã biết đi du học Úc cần chuẩn bị những gì chưa

Hiện nay Úc đang là một quốc gia rất hấp dẫn tất cả những sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên Việt Nam vì có một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhưng chắc hẳn 80-90% tất cả các bạn và các bậc phụ huynh có con em mình sắp và sẽ sang Úc du học, thì hoàn toàn không biết được đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Vì thế chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của tất cả mọi người qua bài viết chia sẻ sau đây.

ĐI du học Úc cần chuẩn bị những gì? trước hết tất cả những du học sinh Úc tương lai phải đáp ứng được điều kiện để du học Úc, rồi chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những thứ cần thiết để đi du học úc.

Mục lục

Phần 1: Điều kiện trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

 1. IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
 2. IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
 3. IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Phần 2: Điều kiện về học vấn khi đi du học Úc

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

 1. Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:
 2. Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
 3. Có GPA lớn hơn 7.0
 4. Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:
 5. Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
 6. Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

Phần 3: Điều kiện về tài chính khi du học Úc

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên.

Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

 1. Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
 2. Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
 3. Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
 4. Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
 5. Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
 6. Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Phần 4: Đi du học Úc cần mang theo khi đi du học Úc

Giấy tờ:

Đầu tiên giấy tờ là thứ mà không thể thiếu và các bạn phải nhớ đầu tiên.

Sách vở và đồ dùng học tập

Sách vở và đồ dùng học tập là thứ không thể thiếu trong hành lý vì bạn sang đó để học chứ không phải là đi chơi.

Sách chuyên ngành: Những thứ cần cho đề tài nghiên cứu của bạn

Các bạn học Bachelor và Master Coursework không nên mang sách theo vì sẽ không dùng đến. Thư viện ở Úc có rất nhiều sách trừ trường hợp ngành bạn học có Ebooks (như Software Engineering ) thì bạn nên mang theo dạng File mềm//đĩa CD vì nó gọn nhẹ.

Từ điển Anh – Việt chuyên ngành: Bạn nhớ mang theo bản CD cho nhẹ hoặc kim từ điển càng tốt. Các bạn đã học qua đại học ở Việt nam thường quen với định nghĩa khái niệm bằng tiếng Việt nên từ điển sẽ giúp bạn nắm bắt khái niệm nhanh hơn. Đối với các bạn học Bachelor nên tập hiểu bài bằng tiếng Anh luôn sẽ có lợi hơn cho các năm sau khi khối lượng sách đọc tăng dần.

Dụng cụ học tập: Bạn mang theo khoảng 1-2 cuốn vở, 1-3 thước kẻ nhưng mang theo nhiều bút và paper clip. Đa số các bài giảng sẽ được đưa lên Internet nên không cần vở. Tuy nhiên, cần nhiều bút Highlight để làm Presentation và các việc khác (Bút hightlight bên Úc rất đắt và không đẹp).

Máy tính cá nhân khi dùng để làm bài tập. Bạn nên mua model giống hoặc tương tự model mà các trường phát cho sinh viên khi làm bài thi để cho quen, khi thi khỏi bị lúng túng làm quen với máy tính.

Lưu ý, không phải hầu hết học viên đều được phát máy tính khi thi, có những trường sinh viên được phép mang máy tính cá nhân vào phòng thi.

Quần áo:

Nếu bạn không muốn chết vì lạnh thì đừng quên quần áo bỏ vào hành lý khi sang Úc.

Quần áo cá nhân: Bạn nên mang càng nhiều càng tốt tùy theo ý thích. Thật ra, nếu chịu khó đi tìm mua đồ bên Úc thì cũng không khó lắm đâu, nhất là những ai ở Melbourne. Tuy nhiên, nếu đồ không nặng và quần áo đang có sẵn thì không tội gì không mang sang đây. Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Trừ trường hợp muốn mua hàng tốt như quần tây hoặc sơ mi xịn – nhưng loại đấy sang Úc rất ít dùng, jean và áo thun được dùng nhiều nhất.

Phần 5: Cách sắp xếp hành lý

Đừng quên sắp xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp và nhẹ nhàng nhất có thể để bạn cảm thấy tiện lợi hơn khi đi.

 Các hướng dẫn khác

Thay cho câu hỏi đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? thì phần dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn những phần ngoài lề khi sang Úc.

rên đây chúng tôi đã giải đáp bhững thắc mắc mà tất cả du học sinh úc tương lai muốn hỏi. Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì đã được chúng tôi trả lời rất nhiều ở bài viết trên, nhằm phục vụ bạn đọc. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Du học Úc - Tags: ,