Bạn có biết điều kiện du học Anh cần những gì

Ngày nay, du học Anh đã trở thành lựa chọn phổ biến của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Bởi Anh sở hữu nền giáo dục lâu đời, nhiều trường đào tạo danh tiếng và phương pháp giảng dạy linh hoạt, giúp sinh viên phát huy thế mạnh của mình. Tuy nhiên, cần những gì để du học Anh là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn, lo lắng. Chính vì vậy, để giúp bạn chuẩn bị tốt hành trang du học của mình, chúng tôi đã đưa ra những điều kiện du học Anh để bạn tham khảo dưới đây.

Mục lục

Điều kiện du học Anh về học lực

Bạn có biết điều kiện du học Anh cần những gì

Khi tìm hiểu và lựa chọn các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, bạn cũng sẽ nắm vững được các điều kiện du học Anh. Tuy nhiên, trên thực tế, các trường sẽ xem học bạ và bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định bạn có cần phải học dự bị hay không.

Sau đó, dựa vào số điểm trung bình môn học mà chưa đủ, họ sẽ xét đến những môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí. Thông thường, điều kiện du học Anh cho các bậc học sẽ như sau:

Điều kiện du học Anh về trình độ tiếng Anh

Bạn có biết điều kiện du học Anh cần những gì

Đây được xem là dieu kien du hoc Anh đơn giản nhất nhưng vô cùng cần thiết trong quá trình sinh sống và học tập tại Anh. Bởi vì, toàn bộ giáo trình, bài giảng và sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Hơn nữa, tất cả những bài thuyết trình, bài luận, luận án đều được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, để có thể hiểu rõ được hết các nội dung giảng dạy và học tập hiệu quả, bạn phải có vốn tiếng Anh rộng.

Ngoài ra, điều kiện du học Anh về trình độ tiếng Anh sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học mà bạn đăng ký, có những trường lại không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường. Thông thường

Nếu chưa có hoặc không đủ điểm IELTS, bạn có thể đăng ký học một khóa học tiếng anh trước khi học khóa học chính. Tuy nhiên, hiện nay điều kiện xin được thư mời cho khóa dự bị, cao đẳng, đại học hoặc khóa tiếng anh theo diện visa Tier 4 là bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ tiếng anh tối thiểu khi nộp hồ sơ. Cụ thể là:

Bên cạnh đó, điều kiện du học Anh về trình độ tiếng Anh còn có yêu cầu khác nhau giữa các ngành học như

Điều kiện du học Anh về khả năng tài chính

Bạn có biết điều kiện du học Anh cần những gì

Một trong những dieu kien du hoc Anh không kém phần quan trọng là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Tại nước Anh, điều kiện này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và phải mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn và số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ cho cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh.

Ngoài ra, tùy từng trường học và ngành học bạn chọn mà mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định du học Anh, bạn phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD để có thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu chi phí tại Anh.

Điều kiện du học Anh về hồ sơ nhập học

Bạn có biết điều kiện du học Anh cần những gì

Hồ sơ nhập học là điều kiện du học Anh cần thiết nhất và bạn phải chuẩn bị càng sớm càng tốt, ít nhất nên từ 1 – 2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:

Với bậc học như thạc sỹ thì có thể yêu cầu thêm:

Để có thể đạt được ước mơ du học Anh, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh, khả năng tài chính và các hồ sơ, thủ tục cần thiết. Do đó, với những chia sẻ hữu ích về điều kiện du học Anh cần những gì của chúng tôi đã giúp bạn có sự chuẩn bị một cách đầy đủ nhất. Từ đó đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Chính phủ Anh và các cơ quan giáo dục đặt ra.

Du học Anh - Tags: