Bạn có biết đi du học úc cần những gì?

Trong thời gian gần đây, du học úc đang dần trở thành một xu thế mới của sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thông tin du học cần thiết trước khi lên đường. Rất ít các bạn du học sinh và phụ huynh có thể biết được đi du học úc cần những gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những hành trang cần thiết nhất bạn cần mang theo trước khi đến học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Mục lục

Phần 1: Tìm hiểu những thông tin về du học úc

Để có thể trả lời được câu hỏi đi du học úc cần những gì 2017? thì trước tiên du học sinh cần phải có hiểu biết về nơi mình sẽ học tập và sinh sống.

Trước khi lên đường du học, các bạn nên tìm hiểu về chuyên ngành học, các khóa học và chương trình đào tạo tại ngôi trường mình muốn theo đuổi.

Ngoài ra, việc hiểu được nền văn hóa Úc cũng như cách sử dụng ngôn ngữ hằng ngày thật sự rất quan trọng. Tìm hiểu, nghiên cứu nền văn hóa Úc sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với một môi trường sống mới. Và dù rằng Úc là đất nước xem tiếng Anh như ngôn ngữ chính hằng ngày nhưng cách sử dụng vẫn có rất nhiều điểm khác biệt với tiếng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ.

Tìm hiểu nền kinh tế, chính trị của Úc cũng sẽ giúp cho du học sinh hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp này và có thể lựa chọn được nơi sinh sống an toàn khi du học.

Phần 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Phần 3: Các loại thẻ cần trang bị trước khi du học

Các loại thẻ cần mang theo là một trong những lời giải đáp cho câu hỏi đi du học úc cần những gì năm 2017? Du học sinh cần phải trang bị đủ những loại thẻ sau để đảm bảo quá trình học tập và sinh sống tại Úc luôn được suôn sẻ.

3.1 Thẻ sinh viên quốc tế (ISIC)

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC là vật dụng cần thiết khi đi du học Úc cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Thẻ có giá trị toàn cầu với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và được đặt tại 126.000 địa điểm trên thế giới. Du học sinh sử dụng loại thẻ này sẽ được giảm giá khi đi xem phim, tham quan bảo tàng hay mua sắm,…

3.2 Thẻ học sinh, sinh viên (Student ID card)

Thẻ học sinh, sinh viên tại Úc ngoài được áp dụng tại trường học thì còn có hiệu lực ngay cả bên ngoài. Thẻ học sinh, sinh viên sẽ giúp bạn giảm được từ 10 – 20% cho các loại hình dịch vụ, mà đặc biệt là tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh.

3.3 Thẻ bảo hiểm sức khỏe (OSHC)

Chi phí khám chữa bệnh ở Úc khá đắt đỏ. Do đó, sở hữu thẻ bảo hiểm sức khỏe cũng chính là việc bạn nên chuẩn bị nếu thắc mắc di du hoc uc can nhung gi? Trong quá trình xin thị thực du học, du học sinh tham khảo cách thức đăng ký nhận loại thẻ này từ các viên chức Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể tự làm nhưng quy trình sẽ phức tạp hơn một chút.

3.4 Thẻ ngân hàng

Khi du học Úc, VISA và MASTER chính là 2 loại thẻ ngân hàng được nhiều du học sinh lựa chọn. Du học sinh có thể sử dụng các thẻ này để thanh toán chi phí mua sắm tại cửa hàng hoặc trên internet. Lưu ý rằng có rất ít ngân hàng Úc mở 2 loại thẻ trên nếu như bạn không thuộc nhóm những người có thu nhập và giấy phép cư trú hợp lệ. Do đó, bạn nên mở thẻ tại các ngân hàng Việt Nam và nhờ nhân viên tư vấn chọn lựa loại thẻ phù hợp.

3.5 Thẻ điện thoại

Du học sinh khi đến Úc nên mua loại thẻ điện thoại tương tự người dân bản xứ để tiện cho việc cung cấp thông tin liên lạc khi thuê nhà hoặc đi làm thêm. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ điện thoại Việt Nam, tuy nhiên phí gọi sẽ được tính cước quốc tế nên hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ hoàn toàn không phải là một điều dễ dàng. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo về mọi mặt sẽ giúp bạn sớm thích ứng và hội nhập với cuộc sống du học. Mong là những giải đáp cho câu hỏi đi du học úc cần những gì mà big.vn vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thêm vững tâm để chinh phục hành trình gian nan phí trước. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status