Bạn cần chuẩn bị những gì khi muốn cho con du học Mỹ lớp 10 từ sớm

Hiện nay, để cho con em có một nền giáo dục tốt các bậc phụ huynh rất chú trọng việc đầu tư cho đi du học Mỹ. Một số bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết có nên cho con đi du học Mỹ lớp 10 hay không. Nhưng nhiều người bậc phụ huynh lại lo lắng về du học Mỹ sớm quá. Để giải quyết vấn đề du học Mỹ lớp 10 ngay từ sớm. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi về du học Mỹ lớp 10 từ sớm.

Mục lục

Phần 1: Có nên du học Mỹ lớp 10?

1.1 Du học Mỹ lớp 10

Khi bạn đi du học Mỹ lớp 10 hay còn gọi là du học Mỹ trung học phổ thông. Tại Mỹ, các trường trung học phổ thông được chia thành hai loại là trường công lập và trường tư thục. Các trường công lập là trường được Chính phủ Mỹ tài trợ về các học sinh tại đây không phải mất công đóng học phí. Các bạn sinh viên khi tham gia diện giao lưu văn hóa cũng không phải mất phí khi học tại đây. Nhưng đối với các trường tư thục không có sự hỗ trợ của nhà nước thì chi phí học tập sẽ rất cao nhưng chất lượng giảng dạy không thua kém các trường công lập chút nào. Tại các trường tư thục còn bạn sẽ được học trong môi trường trang thiết bị và khu ký túc xá ăn ở hiện đại như khách sạn.

1.2 Lợi ích của du học Mỹ lớp 10

Việc cho con du học Mỹ lớp 10 giúp con bạn đạt được một số lợi ích cụ thể sau đây:

Phần 2: Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ lớp 10

2.1 Điều kiện chuẩn bị

Hiện nay, các trường trung học chú ý nhiều hơn đến các điểm số GPA và các thành tích khác mà bạn đạt được trong năm học gần nhất. Nên việc xác định đi du học Mỹ từ lớp 10 thì ngoài điểm trung bình năm học, bạn cần tham gia các hoạt động ngoại khóa và thể hiện năng khiếu của mình. Các thành tích cá nhân của riêng bạn sẽ giúp bạn có thêm cơ hội đậu visa du học Mỹ. Đồng thời được các trường trung học tốt nhận.

Ngoài thành tích cá nhân, bạn nên trang bị cho mình các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Chứng chỉ TOEFL và IELTS không phải là chuẩn đầu vào nhưng đó cũng là một lợi thế.

2.2 Lộ trình du học Mỹ lớp 10

Nếu bạn quyết định du học Mỹ lớp 10, thì hồ sơ bạn phải chuẩn bị ngay từ lớp 9. Sau khi học xong chương trình lớp 9 tốt nghiệp bạn là hồ sơ du học Mỹ lớp 10. Khi hồ sơ thủ tục xong là đã hết kỳ 1 lớp 10.

Lúc này, là bạn có thể bắt đầu xin nhập học vào chương trình trung học phổ thông công lập tại Mỹ. Nếu bạn muốn học chương trình kép hai năm hai tấm bằng, bạn có thể chọn đến Washington. Chỉ có Washington mới có chương trình kép.

2.3 Điều kiện nhập học Mỹ

Học sinh đủ 16 tuổi trở lên, học lực trung bình từ khá trở lên. Học sinh học song song một lúc hai chương trình trung học phổ thông và Cao đẳng cộng đồng trong hai năm.

Mức học phí trung bình: $9.000 đến $11.000 một năm chưa bao gồm chi phí ăn ở tại trường.

Chi phí sinh hoạt: $810 đến $1.010 một năm.

Thời gian nhập học của các trường trung học phổ thông Mỹ vào mùa thu và mùa xuân trong năm.

Học sinh có thể lựa chọn cho mình hình thức nhà ở khác nhau. Nhưng học sinh dưới 18 tuổi không được phép thuê căn hộ ở. bạn sẽ được chọn hai hình thức nhà ở là ở ký túc xá trường và ở với người bản địa Homestay.

Lưu ý có một số trường yêu cầu cao hơn đòi hỏi học sinh phải có điều kiện học lực trên 7.0 mới đủ điều kiện nhập học.

Như vậy, du học Mỹ lớp 10 từ sớm sẽ giúp con bạn được tiếp xúc với môi trường giáo dục mới của Mỹ. Bên cạnh đó, cơ hội vào đại học Mỹ sẽ dễ dàng hơn cũng như cơ hội dành được học bổng toàn phần Mỹ khi bạn tham gia học tập du học Mỹ lớp 10 trung học phổ thông. 

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status