Bạn biết gì về chương trình visa ưu tiên của Úc 2018

Những ai có nhu cầu và mong muốn đi du học Úc thì việc quan tâm hàng đầu là xin visa. Hiện nay có chương trình xin visa với các diện ưu tiên được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu thêm về chương trình này nhé.

Bạn biết gì về chương trình visa ưu tiên của Úc 2018

Mục lục

1. Chương trình visa ưu tiên Úc có những gì?

Bởi vì có sự xuất hiện của chương trình visa ưu tiên này (SSVF) nên đã tạo thêm cơ hội cho hàng ngàn sinh viên quốc tế có cơ hội đến Úc học tập. Nếu như trước đây bạn phải cần khá nhiều thời gian để chuẩn bị đủ các giấy tời, thủ tục với xin được visa thì nay mọi chuyện đã dễ dàng hơn nhiều rồi. Ví dụ như bạn có ý định nộp hồ sơ xin visa vào các trường học thuộc level 1 thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn rất nhiều. Các trường hợp này có ưu điểm là giảm các hồ sơ về giấy tờ, không cần phải cấp chứng minh tài chính và tỷ lệ được cấp visa cao hơn nhiều. Bên cạnh đó thì danh sách các trường nằm trong diện ưu tiên rất đa dạng nên bạn có thể tự do lựa chọn. Đặc biệt nhất là bạn có cơ hội dễ dang định cư tại những bang có chính sách tốt.

2. Để nhận được visa cần những điều kiện gì?

Trước hết để nhận được visa du học Úc bạn phải có học lực khá giỏi trở lên. Bên cạnh đó trường bạn chọn phải nằm trong danh sách các trường thuộc level 1 mới được ưu tiên. Với những trường nằm trong danh sách level 1 ưu tiên thường là các trường trong top 20 trường tốt nhất tại Úc. Chính vì thế mà điều kiện tài chính đầu vào cũng khá cao, bạn nên cân nhắc về vấn đề này. Và với học lực thì cần yêu cầu trình độ anh văn tương đương với IELTS thấp nhất là 5.0. Hãy cải thiện lực học của mình nếu có mong muốn đăng ký học tại các trường này nhé.

3. Học sinh Việt Nam sẽ gặp những khó khăn gì nếu đăng ký chương trình visa này?

Tuy có nhiều ưu điểm như thế nhưng chương trình xin visa mới này cũng có không ít điểm bất lợi đối với học sinh Việt Nam. Thường đó là vấn đề đầu vào tiếng Anh, số trường hợp chưa đạt yêu cầu khá cao. Chính vì thế các bạn cần luyện tập với trình độ tiếng Anh của mình cao hơn nếu muốn đăng ký chương trình xin visa này nhé.

Thực sự không quá khó khăn để đạt được trình độ tiếng Anh điều kiện đầu vào, chỉ cần bạn cố gắng học tập theo đúng phương pháp là được. Hay bên cạnh đó là tìm hiểu về các trung tâm học tiếng Anh uy tín để theo học giúp nâng cao leveo tiếng Anh hiệu quả hơn

Du học Úc - Tags: