Ba bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp được nhiều người áp dụng nhất

Điều trị thoái hóa xương khớp bằng Đông y được khuyến khích hơn Tây y do có ưu điểm hơn về mặt an toàn và tiết kiệm chi phí. Trong đó, bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp được nhiều người áp dụng nhất để điều trị cả trong ngoài bệnh xương khớp.

Mục lục

1. Bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp từ hạt mè đen

Ba bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp được nhiều người áp dụng nhất

Hạt mè đen là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong các món ăn như một loại gia vị thơm ngon làm tăng vị bùi béo và vẻ ưa nhìn cho món ăn. Ngoài ra hạt mè đen còn được Đông y xem như một vị thuốc quý nhờ tác dụng điều trị bệnh thoái hóa khớp và bổ trợ cùng các vị thuốc Nam khác trong điều trị rất nhiều chứng bệnh phổ biến mà con người hay mắc phải.

Trong thành phần dinh dưỡng của mè đen rất giàu hàm lượng các chất tốt cho sự phát triển của xương khớp như protein thực vật, glucid,  photpho, kali, sắt, acid béo và nicotinamid.

Hàm lượng chất kali và phốt pho thực vật chứa trong mè đen không giống với hàm lượng các chất này trong động vật nên hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của người mắc chứng thoái hóa xương khớp và tham gia tích cực vào quá trình tái tạo xương khớp/.

Hàm lượng acid béo thực vật (hay còn gọi là hàm lượng dầu vừng) chứa tới hơn 40% trong hạt mè đen có tác dụng hô trợ tích cực quá trình chuyển hóa và lưu thông khí huyết, lưu thông các chất khác nhau giúp giảm đau và sưng tấy đỏ do thoái hóa xương khớp tại những bộ phận khác nhau gây ra.

Hạt mè đen ngâm rượu là một trong những phương thuốc hữu hiệu có tác dụng giảm đau, giảm nhức mỏi, giảm sự kích thích, chống viêm, nhuận trường và còn giúp giảm lượng cholesterol máu rất tốt cho bệnh nhân thoái hóa xương khớp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách ngâm rượu mè đen:

2. Bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp từ tỏi

Ba bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp được nhiều người áp dụng nhất

Tỏi từ lâu đã là một loại gia vị, một phương thuốc vô cùng nổi tiếng trong y học với danh tiếng chữa được bách bệnh, trong đó tỏi luôn nổi tiếng với việc giúp giảm đau, kháng viêm cho các bệnh nhân mắc các chứng bệnh về xương khớp mà tiêu biểu là thoái hóa xương khớp và viêm xương khớp.

Nguyên nhân để tỏi có được công dụng và tính năng tuyệt vời trên là nhờ trong thành phần dinh dưỡng của tỏi chứa hàm lượng lớn chất chống viêm và chất chống oxy hóa cao gấp nhiều lần các thực phẩm khác nên hiệu quả kháng viêm, chống sự hình thành các ổ viêm nhiễm trong cơ thể là vô cùng nổi bật.

Cùng với hàm lượng chất selen và chất sulfur – thiacremonone hỗ trợ và kiểm soát những cơn viêm bùng phát khi bị thoái hóa khớp cấp tính giai đoạn nặng. Sử dụng tỏi làm rượu tỏi giúp điều trị thoái hóa khớp vô cùng hiệu quả, các bạn thực hiện theo công thức dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách ngâm rượu tỏi:

3. Bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp từ hạt bo bo

Ba bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp được nhiều người áp dụng nhất

Hạt bo bo (hay còn gọi là hạt ý dĩ) cũng là một loại hạt có tác dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp được dân gian truyền tai và nhiều người áp dụng kiên trì trong thời gian dài mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất tốt. Đông y chính thức nghiên cứu loại hạt này như một vị thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp.

Hạt bo bo có tác dụng lợi thấp, bổ phế, sát trùng nên có tác dụng bồi bổ cho xương khớp và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp hiệu quả. Ngoài ra khi kết hợp với các vị thuốc khác cùng với bài thuốc ngâm này thì hạt bo bo còn có tác dụng giảm đau nhức xương khớp do thoái hóa vô cùng hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách thực hiện bài thuốc ngâm từ hạt bo bo:

Ba bài thuốc ngâm trị thoái hóa xương khớp trên đều từ các nguyên liệu tự nhiên dễ tìm nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm. Dù vậy bạn cũng nên kiên trì để đạt được hiệu quả tốt nhé!

Kiến thức - Tags: