Bài thuốc dân gian Đông y chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng nhanh khỏi tại nhà

Bài thuốc dân gian Đông y giúp chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng hiệu quả được thực hiện ngay tại nhà là tổng hợp những mẹo trị bệnh rất hay ho, rất cần thiết trong đời sống mà bất cứ ai cũng nên tham khảo áp dụng. Đặc biệt là vào những ngày tiết trời nóng nực, cộng thêm chế độ ăn uống khô khan hay ăn quá nhiều đồ chiên xào rán cũng là nguyên nhân chính gây nên các chứng bệnh khó chịu liên quan tới răng miệng. Và giải pháp xử lý cần đặt ra lúc này là phải sớm tìm được một phương thức chữa trị tốt an toàn nhất khi mà các loại thuốc tây không còn phát huy công dụng nữa. Tuy là căn bệnh không gây nguy hiểm gì nhiều nhưng thực sự đã làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống, khiến việc ăn uống trở nên khó khăn phiền toái hơn bao giờ hết. Vậy phải làm thế nào?Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu qua những bài thuốc dân gian và đông y tốt nhất giúp chữa dứt điểm chứng viêm sưng lợi, sưng bọng răng bên dưới nhé!

Sưng lợi, đau răng, sưng bọng răng là những chứng bệnh thường hay gặp ở người lớn tuổi. Theo Đông y, sưng lợi, đau răng, sưng bọng răng thuộc “phong nha đông thống”. Bệnh có thể tái phát từng đợt hoặc tự nhiên xảy ra khi gặp gió lạnh, sau khi ăn thức ăn lạ: thịt trâu, thịt gà cũng như một vài thực phẩm khác. Bệnh tuy không nghiêm trọng nhưng nếu không chữa trị ngay, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân gây sưng lợi, đau răng theo Đông y là do kinh vị hỏa thịnh phối hợp với phong nhiệt tà ở bên ngoài xâm nhập lưu trú lại làm phong nhiệt hóa hỏa tại vùng lợi và chân răng gây sưng. Nếu phong tà mạnh làm bọng răng đau nhức khó chịu, thậm chí gây sốt hoặc sưng tấy ở một hoặc cả hai bên hàm răng. Nếu sưng cả hai bên hàm làm cho má sưng to, ăn uống kém; mạch tế sác. Sau đây là một số bài thuốc trị chứng bệnh này rất hiệu quả:

Bài thuốc dân gian Đông y chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng nhanh khỏi tại nhà phần 1

Thuốc dùng tại chỗ trị bệnh viêm sưng lợi và sưng bọng răng theo kinh nghiệm dân gian

Bài thuốc dân gian Đông y chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng nhanh khỏi tại nhà phần 2

Thuốc uống Đông Y chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng cực kỳ hiệu nghiệm

Từ giờ bạn sẽ không còn phải quan ngại về chứng viêm sưng lợi và sưng bọng răng nữa rồi vì đã có các bài thuốc dân gian, đông y kết hợp hỗ trợ đi kèm giúp cho quá trình chữa trị trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn. Thay vì dùng thuốc tây, uống nước mát mãi mà chẳng thấy thuyên giảm chút nào thì cứ thử tìm tới một trong số các bài thuốc hiệu nghiệm này xem sao, vừa rẻ lại vừa rất an toàn lại có thể tự chăm sóc cho bản thân ngay tại nhà bằng chẳng cần phải tìm tới bác sỹ hay bệnh viện để thăm khám. Mến chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày. Và hãy tiếp tục theo dõi, đồng hành cùng gonhub.com trong những tin bài tiếp theo nhé!

Mẹ - Bé - Tags: