Bà bầu uống bột sắn dây, nên hay không nên?

Bột sắn dây được xem là một trong những dược liệu dùng trong đông y. Vậy, bà bầu uống bột sắn dây thì có được hay không khi đây là một dược phẩm cung cấp được rất nhiều năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho một cơ thể bình thường. Bột sắn dây có màu trắng như phấn, được thu hoạch từ cây sắn dây leo ở những vùng đồi núi và được sử dụng vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Nhưng để biết được bột sắn dây có đem lại lợi ích gì cho sức khỏe của bà bầu không thì mời các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của gonhub.com nhé.

Mục lục

1. Bà bầu có nên uống bột sắn dây hay không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chị em phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể uống bột sắn dây vì thực phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g bột sắn dây có chứa đến 14g nước, 0,7g protit, 84,3g gluxit, 0,8g xenlucoza, 18mg canxi, 20mg photpho, 1,5mg sắt vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Đây là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vượt trội. Không những thế, bột sắn dây còn là một vị thuốc giải nhiệt, giải khát tốt và nó vẫn thường được bác sỹ Đông y dùng để chữa các chứng cảm nắng, cảm nóng, sốt cao, vv…

bột sắn đây

Bột sắn dây được xem là một trong những dược liệu dùng trong đông y. Ảnh: Internet

Khi uống bột sắn dây, các mẹ cũng cần phải lưu ý không nên quá lạm dụng vì đây cũng không phải là thần dược cho bà bầu. Bên cạnh đó, khi cơ thể mệt mỏi hoặc có biểu hiện tụt huyết áp thì bà bầu không nên uống bột sắn dây để tránh tình trạng bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu cũng không nên uống bột sắn dây để tránh bị động thai.

2. Những tác dụng tuyệt vời của bột sắn dây với bà bầu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g bột sắn dây có chứa tới 14g nước, 0,7g protit, 84,3g gluxit, 0,8g xenlucoza, 18mg canxi, 20mg photpho, 1,5mg sắt… Đây là một trong những loại thức uống vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này vô cùng cần thiết cho các mẹ trong suốt quá trình mang thai. Chính vì thế, bà bầu không nên bỏ qua loại thức uống này trong thai kỳ để đảm bảo cho bé yêu được chào đời một cách khỏe mạnh và thông minh.

bà bầu có nên uống bột sắn dây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chị em phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể uống bột sắn dây. Ảnh: Internet

Bột sắn dây có chứa hàm lượng plavonodit tương đối cao, đây là một loại hoạt chất có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa cho các bà bầu.

Theo đó, plavonodit có trong bột sắn dây có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột, giảm chứng co ruột, xoắn ruột vô cùng hiệu quả. Không những thế, nước uống sắn dây là một thức uống bổ dưỡng, mát và rất dễ uống.

Có thể mẹ chưa biết, bột sắn dây sau khi đun chín có thể chữa chứng đau bụng và loét dạ dày, viêm ruột kết vô cùng hiệu quả. Không những thế, nếu kết hợp bột sắn dây với ô mai, gừng hay tương thì có thể chữa được các bệnh nhiễm khuẩn và virut cho các mẹ bầu.

Bên cạnh đó, bột sắn dây còn có tác dụng phòng chống tình trạng rối loạn đường ruột, dạ dày, nhiễm trùng máu và hỗ trợ tối đa cho hệ tiêu hóa.

mẹ bầu uống sắn dây

Bột sắn dây sau khi đun chín có thể chữa chứng đau bụng và loét dạ dày cho các bà bầu. Ảnh: Internet

Bà bầu uống bột sắn dây trong thai kỳ sẽ mang lại được nhiều dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Không những thế, bột sắn dây còn có tác dụng tuyệt vời trong việc khắc phục tình trạng cảm nắng, cảm nóng, sốt cao, khát nước, vv…cho phụ nữ mang thai. Chính vì thế, các mẹ đừng nên bỏ qua loại thức uống hữu ích này nhé. Chúc các mẹ sẽ có được một thai kỳ khỏe mạnh để sẵn sàng chào đón bé yêu chào đời.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: