Bà bầu tuyệt đối không nên làm 5 điều này khi mang thai 3 tháng đầu

5 điều bà bầu tuyệt đối không nên làm khi mang thai 3 tháng đầu sẽ là những cảnh báo đầu tiên cho các mẹ bầu bảo vệ sức khỏe của mình tránh những việc làm nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thai kỳ.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng nhất của quá trình mang thai vì đây là lúc thai nhi hình thành và phát triển những bộ phận cần thiết của cơ thể. Vì vậy, trong thời gian này, chế độ ăn uống, lối sống, sinh hoạt của mẹ bầu có thể ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Các mẹ bầu cần biết được nên làm gì và không nên làm gì để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Hãy cùng gonhub.com điểm qua những việc bà bầu không nên làm trong 3 tháng đầu thai kỳ để có cách phòng tránh nhé.

1. Dùng thuốc bừa bãi

Hạn chế tất cả các loại thuốc trong 3 tháng đầu thai kỳ của bạn vì thai nhi rất dễ bị tổn thương bởi bất kỳ hóa chất nào đi vào trong máu của mẹ. Nếu bị cảm hay một vài bệnh thông thường khác, bạn có thể thử những phương pháp điều trị mà không có sự can thiệp của các biện pháp y tế. Hoặc bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn của các bác sĩ trước khi có ý định uống bất kỳ loại thuốc nào nhé!

Bà bầu tuyệt đối không nên làm 5 điều này khi mang thai 3 tháng đầu

2. Uống cà phê

Trong khi mang thai, uống một lượng cà phê nhỏ sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay của bé cưng. Nhưng đó là trong những tháng sau này! Uống cà phê trong thời gian đầu mang thai sẽ làm tăng cao nguy cơ sảy thai của bạn. Mặt khác, cà phê cũng làm hạn chế khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, khiến bạn dễ bị thiếu máu, tình trạng thường thấy ở các phụ nữ mang thai.

 

3. Nước dừa

Bạn đã biết những lợi ích của việc uống nước dừa khi mang thai chưa? Nước dừa có rất nhiều chất dinh dưỡng, các khoáng chất và vitamin có lợi cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu khi mang thai đâu đấy!

Trong gia đoạn đầu, bạn thường xuyên đối mặt với tình trạng nôn mửa, ốm nghén và uống nước dừa trong lúc này chỉ làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn nhiều mà thôi. Uống nước dừa cũng dễ khiến bạn bị lạnh bụng, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống nước dừa vào buổi tối vì nó sẽ làm bạn mất ngủ và khó chịu.

4. Uống rượu

Chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra được lượng cồn chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn nhưng hầu hết các chuyên gia đều nhất trí rằng, uống rượu và những thức uống có cồn khi mang thai sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Thậm chí, các bác sĩ khuyên rằng nếu như bạn đang có ý định mang thai, bạn cũng không nên uống rượu đâu đấy!

5. Ngửi mùi sơn

Nếu vợ chồng bạn đang có ý định trang hoàng lại nhà cửa để chào đón bé yêu thì bạn nên “nhường” hết cái vụ sơn nhà cho chồng đi nhé! Mùi sơn có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé. Hơi sơn được hít vào có thể mang theo những chất độc hại đi vào máu và làm bé bị ảnh hưởng.

Các chị em phụ nữ cần biết rõ 5 điều bà bầu tuyệt đối không nên làm khi mang thai 3 tháng đầu trên đây để có một sức khỏe an toàn tốt nhất khi mang thai trong những tháng đầu tiên. Nếu muốn ăn uống hay thực hiện bất cứ điều gì thì các mẹ nên thận trọng và phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status