Bà bầu nên uống sữa khi mang thai như thế nào cho đúng

Bà bầu nên uống sữa khi mang thai như thế nào cho đúng chắc chắn sẽ là mối quan tâm của một số mẹ bầu. Thai phụ nào khi vừa biết mình mang trong người một mầm sống mới cũng đều hi vọng mang đến tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con. Một trong những vấn đề được thai phụ đặc biệt quan tâm là nên ăn gì, uống gì để bổ sung đầy đủ chất cho em bé trong bụng có thể phát triển hoàn thiện nhất. Trong danh sách thực phẩm cần thiết thì sữa cho bà bầu luôn dẫn đầu. Thế nhưng có một số mẹ bầu khó uống sữa hay không thể uống sữa khi mang thai thì phải làm cách nào để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi.Hãy cùng gonhub.com tham khảo những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp cho mẹ bầu uống sữa một cách dễ dàng nhất.

Bà bầu uống sữa khi mang thai

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sữa dành cho các bà bầu. Nhìn chung trong các loại sữa bầu hiện nay đều được bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé như canxi, sắt, axit folic, omega 3, DHA… Vì vậy, không ai bảo ai, các mẹ thường “tranh thủ” bổ sung thêm sữa bầu ngay từ khi biết mình mang thai. Thậm chí có mẹ còn “năng nổ” hơn cả, tập uống sữa bầu từ lúc trước khi mang thai cả mấy tháng trời.

Ngược lại cũng có trường hợp, mẹ không thể uống sữa bầu được vì không chịu được mùi hay vì mỗi lần uống sữa bụng đều khó chịu. Thật ra, sữa bầu không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu không uống được sữa bầu, mẹ có thể chọn sữa tươi hoặc sữa đậu nành thay thế. Nhưng nhớ phải bổ sung thêm dưỡng chất từ những thực phẩm hàng ngày như thịt, cá, rau củ để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng mẹ nhé!

Bà bầu nên uống sữa khi mang thai như thế nào cho đúng

Hướng dẫn mẹ bầu uống sữa dễ dàng nhất

Uống sữa liên tục trong một thời gian dài có thể khiến mẹ hơi “ngán ngẩm”, nhiều mẹ còn đâm ra sợ sữa, mỗi lần uống là như cực hình tra tấn vậy. Nếu mẹ nào đang gặp vấn đề tương tự thì có thể thử những cách sau đây nhé!

Nếu không uống được sữa bầu, mẹ có thể thử sữa đậu nành

Nếu đã áp dụng nhiều cách mà vẫn không thể nào thích được việc uống sữa, mẹ chỉ còn cách “cầu cứu” đến những thực phẩm cũng giàu dưỡng chất như sữa chua, phô mai… kết hợp với những bữa ăn dinh dưỡng khác.Trên đây là bà bầu nên uống sữa khi mang thai như thế nào cho đúng cho các chị em phụ nữ tham khảo. Việc bổ sung sữa trong suốt chín tháng thai kỳ rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần vì thế mà ép mình uống sữa trong khi cơ địa lại không chịu được sữa, nên chọn cho mình những cách bổ sung dinh dưỡng an toàn phù hợp nhất. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status