Bà bầu mang thai tháng thứ 2 nên và không nên ăn gì?

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 nên và không nên ăn gì? Theo các chuyên gia, ở tháng thứ 2 thai kỳ, các ống thần kinh của thai nhi bắt đầu hình thành và não bộ, tủy, dây thần kinh cũng bắt đầu phát triển. Vì vậy ở thời điểm này, mẹ cần ưu tiên bổ sung những thực phẩm giàu axit folic, sắt, canxi và protein. Nhiều mẹ bầu tập trung vào việc ăn uống đúng cách để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi mà quên đi những loại thực phẩm nên tránh trong thời kỳ này. Chị em cũng lưu ý nên tránh những thực phẩm dưới đây để không gây hại đến thai nhi….

Mục lục

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 nên và không nên ăn gì?

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 nên và không nên ăn gì?

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì cho tốt?

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 cần tránh các loại thực phẩm nào?

Theo các chuyên gia, ở tháng thứ 2 thai kỳ, các ống thần kinh của thai nhi bắt đầu hình thành và não bộ, tủy, dây thần kinh cũng bắt đầu phát triển. Vì vậy ở thời điểm này, mẹ cần ưu tiên bổ sung những thực phẩm giàu axit folic, sắt, canxi và protein. Nhiều mẹ bầu tập trung vào việc ăn uống đúng cách để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi mà quên đi những loại thực phẩm nên tránh trong thời kỳ này. Chị em cũng lưu ý nên tránh những thực phẩm dưới đây để không gây hại đến thai nhi.

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì? là thắc mắc chung của hầu hết các thai phụ khi chưa định hình được một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chính mình theo từng tuần từng tháng tuổi, đặc biệt là ở vào tháng thứ 2, khi những cơn mệt mỏi bắt đầu hoành hành khiến mẹ khó chịu không ăn uống được gì nhiều. Thời gian này mẹ có thể bị mắc chứng táo bón, điều đầu tiên là cân bằng lại thức ăn hằng ngày, tích cực bổ sung các loại rau củ quả nhiều chất xơ, tăng cường ăn trái cây vừa tốt cho sức khỏe lại dễ tiêu hóa. Chúc các mẹ có 1 thai kỳ khoẻ mạnh & đừng quên truy cập gonhub.com để tham khảo thêm các kiến thức mang thai cũng như cách đặt tên cho con năm 2020 – 2021 nhé!

Mẹ - Bé - Tags: