Bà bầu mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai? Tìm hiểu về sự phát triển tim thai

Trong giai đoạn mang thai một trong những tò mò của các mẹ bầu là bao nhiêu tuần thì có tim thai?. Trước thời kì xuất hiện tim thai thì các mẹ bầu vẫn chưa cảm nhận được sự hiện diện của đứa con mình nhưng khi tim thai xuất hiện thì lúc đó là giai đoạn cảm nhận thấy rõ nhất. Thông thường thì tim thai sẽ xuất hiện vào khoảng tuần thứ 6 thai kì lúc này bạn đã có thể tiến hành đi siêu âm để biết được thai nhi có phát triển tốt không và nghe rõ tiếng tim của thai nhi rồi.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu xem bao nhiêu tuần thì có tim thai? ngay bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Tim thai thường xuất hiện ở thời điểm nào khi mang thai?

Từ khi bắt đầu hình thành cho đến ngày thứ 16, phôi thai sẽ xuất hiện 2 mạch máu chính để tạo thành 2 ống dẫn đến tim. Ở thời điểm tim thai chưa thực sự được hình thành như đã bắt đầu hoạt động co bóp, có chức năng ngang bằng với một trái tim thật sự để phôi thai hình thành.

6-7 tuần đầu tiên kể từ thời điểm bắt đầu, lúc này phôi thai đã dài thêm 1 cm và tim thai cũng đã đi vào quá trình hoàn thiện, khi siêu âm sẽ nhận thấy được tim thai. Như vậy sau 1 tháng thụ thai, lúc này ta đã có thể nhận biết được tim thai thông qua kết quả siêu âm, đây cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng mang thai là chắc chắn 100%, dù lúc này thai nhi vẫn chưa có đầy đủ chân tay, lục phủ ngũ tạng.

Bà bầu mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai? Tìm hiểu về sự phát triển tim thai

2. Thời điểm nào thì nghe được tim thai?

Từ tuần thứ 6 hoặc thứ 7 của thai kỳ hoặc muộn hơn vào tuần thứ 8 – thứ 10, phương pháp siêu âm hiện đại đã có thể đưa ra kết quả nghe được tim thai. Bằng cách đặt máy nghe nên vị trí được phán đoán là tim thai, người mẹ có thể nghe được tim thai của bé một cách rõ ràng.

Đến tuần thai thứ 20, ta có thể nghe tim thai của bé một cách dễ dàng hơn bằng tai nghe thông thường, và càng về các tháng cuối thai kỳ chỉ cần áp tai cũng có thể nghe thấy tim thai của bé.

Nếu tim đập nhẹ và nghe to có nghĩa thai nhi đang phát triển rất khỏe mạnh và ngược lại.

Đặc biệt hơn ta cũng có thể phán đoán phần nào giới tính của thai nhi qua nhịp tim. Nếu nhịp tim ở dưới mức 140 thì thường là con trai, cao hơn là con gái vì thông thường bé gái sẽ có nhịp tim nhanh hơn. Tuy vậy khả năng phán đoán chỉ ở mức 50%.

Bà bầu mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai? Tìm hiểu về sự phát triển tim thai

3. Các giai đoạn phát triển và hình thành của tim thai

Thời điểm hình thành, phát triển của tim thai được nhận biết rõ rệt qua các mốc thời gian trong thai kỳ:

Bà bầu mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai? Tìm hiểu về sự phát triển tim thai

Bài viết trên của chúng tôi đã lí giải bao nhiêu tuần thì có tim thai? Bạn cần chú ý khi có tim thai lúc này là giai đoạn phát triển của thai kỳ nên cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đa số trong lần khám thai đầu tiên mọi người đều có thể cảm nhận thấy tim thai của thai nhi đang đập đây chính là niềm hạnh phúc nhất của các cặp cha mẹ. Nên mọi người cũng cần chú ý hơn trong giai đoạn này để có thể chăm sóc tốt cho cả mẹ và bé. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Mẹ - Bé - Tags: