Bà bầu mang thai ăn mì tôm có sao không?

Nhắc đến mì tôm người ra nghĩ ngay đến món ăn cứu đói rồi, đa số người Việt đều yêu thích mì tôm và ăn thường xuyên. Trong những ngày bận rộn có nhiều bà bầu không có thời gian ăn cơm nên chỉ ăn tạm mì tôm vậy một câu hỏi là mang thai ăn mì tôm tốt không và có gây ảnh hưởng gì đến thai nhi không. Thật ra trong mì tôm không có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên thai nhi không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng nên bà bầu nên hạn chế ăn mì tôm và ăn thêm những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau trả lời câu hỏi mang thai ăn mì tôm tốt không ngay trong bài viết dưới đây.

Bà bầu mang thai ăn mì tôm có sao không?

Mục lục

1. Những thành phần dinh dưỡng có trong mì tôm

Thành phần chủ yếu của mì tôm là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu và các chất bảo quản, hoàn toàn không có các khoáng chất, vitamin, protein, chất xơ cần thiết. Chính vì vậy, mì tôm không được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho bà bầu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các chất bảo quản trong mì rất khó bị phân huỷ khi vào cơ thể, điều đó lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏa của mẹ và bé. Đồng thời, lượng muối trong một gói mì 100g (2,7 g muối) lại vượt quá ngưỡng cho phép nhu cầu muối trong ngày của một người lớn(1,5-2g muối). Do vậy, nếu thường xuyên ăn mì gói như bữa chính, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch.

Bà bầu mang thai ăn mì tôm có sao không?

2. Hướng dẫn cách ăn mì tôm an toàn với sức khỏe bà bầu

Tuy có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nhưng nếu biết chế biến mì tôm đúng cách, các bà bầu vẫn có thể sử dụng mì tôm như một thực phẩm “ cứu đói” an toàn.

Bà bầu mang thai ăn mì tôm có sao không?

Bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào lí giải được câu hỏi mang thai ăn mì tôm tốt không. Thật ra mì tôm không chứa nhiều chất dinh dưỡng nên khi ăn bạn có thể pha kèm với thịt bò, thịt heo, trứng gà…. Để tăng thêm nguồn dinh dưỡng khi ăn. Nhưng các bạn nên nhớ chỉ nên ăn ít mì tôm và ăn thêm các món ăn khác để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ - Bé - Tags: