Bà bầu bị vỡ ối khi mang thai phải làm sao và những lời khuyên của bác sĩ

Bà bầu bị vỡ ối khi mang thai phải làm sao và những lời khuyên của bác sĩ là những thông tin mà các mẹ nên tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi sinh con. Phần lớn phụ nữa mang thai vỡ ối sau khi bị những cơn co thắt và đây chính là thời điểm chuẩn bị cho việc sinh nở. Tuy nhiên, có khoảng 13-20% phụ nữ mang thai vỡ ối trước khi bị đau đẻ. Sự tuôn nước ối ra thành dòng chính là dấu hiệu bị vỡ ối. Vậy khi phát hiện mình bị vỡ ối các mẹ bầu có cần tới ngay bệnh viện? và cần phải xử lý nhanh những gì? Chắc hẳn các mẹ vẫn chưa nắm rõ phải không nào. Trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết được những điều cần biết khi mẹ bầu vỡ ối chuẩn bị sinh con.Hãy cùng gonhub.com tham khảo những thông tin về hiện tượng vỡ ối ở bà bầu để có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe thai kỳ.

1. Làm gì khi bị vỡ ối

Chỉ có khoảng 1 trong 12 người trong số họ sẽ vượt cạn ngay sau khi vỡ ối, đây là biểu hiện phổ biến cho một ca sinh bắt đầu cùng với các cơn co thắt tử cung liên tục. Đôi khi nước ối sẽ chỉ vỡ khi người mẹ cố gắng đẩy thai nhi ra ngoài. Cũng có trường hợp, nước ối sẽ không tự vỡ mà phải cần có sự can thiệp của bác sỹ, nữ hộ sinh để bấm vỡ ối.

Khi bạn vỡ ối, có hai khả năng sẽ xảy ra. Hoặc bạn sẽ cảm giác như một bịch nước bị vỡ òa ra hoặc một dòng nước nhỏ chảy từ từ, liên tục và điều này sẽ khiến bạn dễ nhầm tưởng là mình vừa “tè dầm” một chút. Trong trường hợp này, bạn nên dành thêm một chút thời gian để quan sát và bạn sẽ biết đây là nước ối hay nước tiểu.

Bà bầu bị vỡ ối khi mang thai phải làm sao và những lời khuyên của bác sĩ

Nếu bạn bị vỡ ối ở một nơi nào đó mà không phải là bệnh viện, hãy cố gắng đừng quá hoảng loạn. Bạn nên gọi cho bác sỹ hay nữ hộ sinh của mình để thông báo cho họ biết tình trạng hiện nay của bạn và chuẩn bị tâm lý để trả lời 3 câu hỏi sau:

Bạn bị vỡ ối lúc mấy giờ?

Họ sẽ cần thông tin này để xác định xem liệu khi nào bạn cần nhập viện. Một khi bạn bị vỡ ối thì nguy cơ bị nhiễm trùng sẽ tăng cao. Do đó, sau một vài giờ nhất định, họ sẽ phải đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Nếu bạn chưa xuất hiện những cơn co thắt liên tục, các bác sĩ sẽ đề nghị can thiệp thúc sinh.

Nước ối trông như thế nào?

Bình thường, nước ối trông giống như nước trong, sạch sẽ và không màu. Nếu nó có màu xanh lá cây hay nâu, có nghĩa là bé đã thải ra phân su trong tử cung của bạn rồi đấy! Đây là dấu hiệu cho một chặng đường dài phía trước. Lúc này, có lẽ các bác sĩ sẽ yêu cần bạn nhập viện ngay lập tức để đánh giá tình hình một cách chính xác nhằm đảm bảo an toàn cho cục cưng của bạn.

Nó có mùi như thế nào?

Nước ối thường không mùi. Nhưng nếu bạn ngửi thấy mùi không tốt, có lẽ bạn đang bị nhiễm trùng rồi đấy. Bạn nên lập tức đến bệnh viện để có sự can thiệp kịp thời. Nếu bạn kiểm tra dương tính với các liên cầu khuẩn nhóm B, việc dùng kháng sinh cần được kiểm soát tốt vì nó sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho thai nhi.

Bà bầu bị vỡ ối khi mang thai phải làm sao và những lời khuyên của bác sĩ

2. Lời khuyên dành cho mẹ bầu

Nếu các cơn co thắt chưa diễn ra liên tục và bác sỹ hay nữ hộ sinh của bạn chưa yêu cầu bạn nhập viện, bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi ở nhà và đợi cho đến khi các cơn co thắt kéo dài hơn, mạnh hơn và dồn dập hơn.

Nhớ mang theo một gói băng vệ sinh dùng ban đêm hay mua miếng lót không thấm nước, 2 loại này đều được dùng tại bệnh viện. Nếu bạn đã mua mà không cần dùng đến chúng, bạn có thể dùng chúng làm miếng lót cho bé cũng rất tuyệt đấy!Bà bầu bị vỡ ối khi mang thai phải làm sao và những lời khuyên của bác sĩ trên đây chắc hẳn các mẹ đầu đã có thêm kinh nghiệm và biết được nên làm những gì khi bị vỡ ối chuẩn bị sinh con rồi phải không nào. Vào giai đoạn cuối của thai kỳ các mẹ bầu nên chú ý đến sức khỏe của mình hơn để đảm bảo an toàn. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh mẹ tròn con vuông và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status