Bà bầu bị viêm họng: Nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị dân gian

Một trong những vấn đề thường xảy ra trong giai đoạn mang thai đó là bệnh viêm họng, thật ra đây là một căn bệnh nhẹ chỉ làm bà bầu cảm thấy khó chịu nhưng không ảnh hưởng đến thai nhi. Việc bà bầu bị viêm họng cũng là một trong những lí do gây nên tình trạng ăn uống không tốt ở bà bầu nên các mẹ bầu cần có một cái nhìn chung nhất về tình trạng bệnh. Nhưng mọi người cần chú ý trong giai đoạn mang thai nếu bà bầu bị viêm họng bạn không được dùng bất kì một loại thuốc tây nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thai nhi.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu về tình trạng bà bầu bị viêm họng ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Bà bầu bị viêm họng có triệu chứng gì

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bà bầu bị viêm họng

Các loại vi khuẩn thường gặp như phế cầu, tụ cầu, liên cầu…

Nấm gây viêm họng thường xuất phát từ khói, bụi ô nhiễm trong môi trường.

Do viêm dị ứng.

3. Cách điều trị tình trạng bà bầu bị viêm họng

4. Khi bà bầu bị viêm họng có cần đi khám không

Khi bị tình trạng viêm họng dù nặng hay nhẹ, các bà bầu cũng nên đi thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây viêm họng và có hướng điều trị hợp lý nhất. Trường hợp bệnh nhân bị viêm họng do sự tấn công của các loại vi khuẩn thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định chúng ta sử dụng thuốc kháng sinh. Còn nếu do sự xâm nhập của vi rút, bà bầu chỉ cần trị dứt điểm vấn đề sốt, ho hay đau họng của mình.

Đặc biệt, chị em phụ nữ cần hết sức lưu tâm là chúng ta cần hỏi thăm ý kiến bác sĩ trước khi có nhu cầu muốn sử dụng các loại thuốc giảm triệu chứng của viêm họng như tình trạng sốt, đau bụng, ho nhằm tránh các rủi ro nguy hiểm.

Việc bà bầu bị viêm họng bạn đã có một cái nhìn chung nhất về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị sao cho hợp lí nhất. Chắc chắn mọi người sẽ biết cách chữa trị để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa như thế này bạn cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học nhất để không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu.

Mẹ - Bé - Tags: