Bà bầu bị phù chân khi mang thai có nguy hiểm không và cách xử lý hiệu quả

Bà bầu bị phù chân khi mang thai có nguy hiểm không và cách xử lý hiệu quả sẽ là kiến thức cần thiết giúp giải đáp thắc mắc cho các mẹ khi phát hiện nhiều thay đổi không mấy dễ chịu trong suốt thời gian mang thai vất vả.

Thường thì hiện tượng phù nề chân sẽ xuất hiện ở thai phụ vào khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ, hay còn gọi là hiện tượng “xuống máu chân” là một tình trạng không mấy nguy hiểm nhưng lại khiến bà bầu cảm thấy bất tiện và khó chịu vô cùng. Hơn thế nữa nếu không được khắc phục và giảm đau hiệu quả, nhanh chóng thì có thể sẽ là dấu hiệu cảnh báo của chứng tiển sản giật hay một biến chứng cao huyết áp nguy hiểm thường thấy ở thai phụ. Thế nên các mẹ cần đặc biệt lưu tâm hơn đấy.

Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu bà bầu bị phù chân khi mang thai có nguy hiểm không và cách xử lý hiệu quả bên dưới nhé!

Nguyên nhân gây ra chứng phù chân khó chịu và bất tiện ở các bà bầu

 

Bà bầu bị phù chân khi mang thai có nguy hiểm không và cách xử lý hiệu quả

Các biện pháp giúp giảm tình trạng phù chân khi mang thai hiệu quả nhất mà mẹ bầu nên tham khảo áp dụng

Bà bầu bị phù chân khi mang thai có nguy hiểm không và cách xử lý hiệu quả

Các mẹ lưu ý

Sưng phù bình thường trong thai kỳ thường chỉ liên quan đến phần chân và đôi khi là bàn tay, với những trường hợp này, nếu nghỉ ngơi hợp lý, các dấu hiệu sưng sẽ giảm dần. Tuy nhiên nếu bạn bị sưng phù lâu ngày, dù đã nghỉ ngơi mà vẫn không giảm bớt, thậm chí kèm theo đau đầu, rối loạn thị giác, mờ mắt, đau bụng thì tình hình trở nên rất nguy hiểm và bạn phải tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Bởi hiện tượng sưng phù cũng là một tín hiệu của tiền sản giật. Tiền sản giật là một hội chứng của cao huyết áp trong thai kỳ và có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh và sớm sinh con khỏe, con ngoan!

Chúng tôi mong rằng, việc cung cấp bài viết bà bầu bị phù chân khi mang thai có nguy hiểm không và cách xử lý hiệu quả trên đây sẽ giúp các thai phụ chủ động, dễ dàng hơn trong việc khắc phục tình trạng phù nề đôi chân không thực sự dễ chịu cho chính mình vào những tháng cuối cùng của thai kỳ. Tốt nhất là trong khoảng thời gian này nên có những động tác massage, tập luyện nhẹ nhàng kết hợp với chế độ ăn uống thật điều độ và lành mạnh để giúp hạn chế tối đa hiện tượng đau chân phù nề cho chính mình. Chúc mẹ bầu luôn vui khỏe. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status