Bà bầu bị đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong thời gian mang thai sức đề kháng của bà bầu rất yếu cùng với đó là những ngày nắng nóng như thế này tình trạng đau mắt đỏ lại khiến bà bầu phải lo lắng. Câu hỏi được đặt ra của nhiều nhất là bà bầu bị đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi không vẫn khiến nhiều người cảm thấy tò mò. Thật ra khi bị đau mắt đỏ nếu bà bầu không mua những loại thuốc kháng sinh về uống sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi còn nếu uống những loại kháng sinh thì sự ảnh hưởng không hề ít.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu về hiện tượng bà bầu bị đau mắt đỏ ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Cách phòng tránh bệnh đau mắt đỏ cho bà bầu

Mẹ bầu khi bị bệnh đau mắt không được nhỏ thuốc bừa bãi. Việc tự ý mua thuốc tây lẫn thuốc nam không có hướng dẫn của bác sĩ và thói quen làm theo các mẹo dân gian đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Khi đang trong mùa dịch, các bà bầu nên tránh đến những nơi công cộng, đông người. Nếu bắt buộc phải đến thì nên sử dụng khẩu trang y tế.

Lưu ý: tuyệt đối không được dùng tay dụi mắt, rửa tay và vệ sinh sạch sẽ vùng mắt khi ở ngoài đường về, thường xuyên vệ sinh mắt-mũi-họng. Dùng nước muối sinh lý 0.9% để nhỏ 5-6 lần/ ngày giúp rửa trôi mầm bệnh và chất tiết.

2. Khi bà bầu bị đau mắt đỏ có nguy hiểm gì đến thai nhi không

Virut gây viêm kết mạc ở mắt là nguyên nhân chính gây đau mắt đỏ. Bệnh có thể lây lan qua đường hô hấp hoặc khi tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh.

Rất nhiều bà bầu lo lắng nếu bị đau mắt đỏ sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Theo nhận định của các bác sĩ khi bà bầu bị đau mắt đỏ, khả năng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi là rất thấp. Tuy nhiên, việc áp dụng tuỳ tiện các phương pháp điều trị sẽ gây ra tác hại khôn lường

Nhiều trường hợp bà bầu bị đau mắt đỏ lại tự ý mua thuốc kháng sinh về sử dụng. Việc tự ý dùng thuốc trong 3 tháng thai kì đầu tiên rất nguy hiểm với thai nhi. Do cơ quan trong cơ thể của bé trong giai đoạn vẫn còn non nớt và đang trong quá trình hoàn thành. Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé, khi bị mắc bệnh đau mắt đỏ, các bà bầu nên sớm đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện mắt uy tín để được bác sĩ tư vấn hướng điều trị.

Khi bà bầu bị đau mắt đỏ sẽ rất khó chịu tốt nhất bạn nên đem bà bầu đến các bệnh viện mắt để có cách điều trị thích hợp. Đặc biệt không được cho bà bầu sử dụng bất kì một loại thuốc nào vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Nếu muốn phòng tránh bệnh đau mắt đỏ trong những ngày thời tiết oi nóng như thế này bạn có thể tiến hành theo những biện pháp mà chúng tôi cung cấp. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ - Bé - Tags: