Bà bầu bị đau đầu chóng mặt khi mang thai: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất

Bà bầu bị đau đầu chóng mặt là một hiện tượng thường thấy ở bà bầu nên mọi người cũng cần chú ý để có cách điều trị hợp lí. Khi xảy ra hiện tượng đau đầu chóng mặt bà bầu phải rất cẩn thận nếu không rất dễ té ngã ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Vậy một câu hỏi được đặt ra là tại sao lại xảy ra hiện tượng đau đầu chóng mặt ở bà bầu và những cách điều trị đơn giản nhất và không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và cả thai nhi.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu về tình trạng bà bầu bị đau đầu chóng mặt ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Nguyên nhân dẫn đến việc bà bầu bị đau đầu chóng mặt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mẹ bầu bị đau đầu chóng mặt:

Bà bầu bị đau đầu chóng mặt khi mang thai: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất

1.1. Thời tiết nóng bức

Khi thời tiết nóng nực, nơi sống chật chội, nhỏ bé… chính là nguyên nhân làm cho mẹ bầu cảm thấy bức rức, khó chịu trong người. Và khi trời nóng làm cho tĩnh mạch giãn ra, huyết áp giảm xuống làm cho mẹ bầu bị chóng mặt, hoa mắt.

1.2. Nằm ngửa

Khi thai nhi phát triển mẹ bầu không được nằm ngửa bởi vì áp lực về trọng lượng sẽ đè nén lên tử cung và các tĩnh mạch làm ngăn chặn sự lưu thông của máu.

Khi mẹ bầu nằm ngửa làm cho nhịp tim tăng, huyết áp giảm, bồn chồn, hoa mắt, chóng mặt

1.3. Bà bầu đứng lên quá nhanh

Khi đứng lên đột ngột làm cho huyết áp không điều chỉnh kịp thời, lượng máu đổ về tim không kịp, huyết áp giảm nhanh làm cho mẹ bầu cảm thấy chóng mặt, hoa mắt.

1.4. Bà bầu ăn uống không đủ chất dinh dưỡng

Khi trong thực đơn của mẹ bầu không đảm bảo chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân dẫn đến mẹ bầu bị đau đầu chóng mặt. Khi cơ thể mẹ bầu bị thiếu nước cũng bị những trường hợp tương tự.

1.5. Thiếu máu

Nếu như bị thiếu máu, lượng oxy đến não và những cơ quan khác, có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, choáng váng.

1.6. Stress

Khi mang thai mẹ bầu luôn luôn phải đối mặt với những tâm lý bất ổn, chẳng hạn như tâm trạng lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng… cho nên khiến cho mẹ bầu cảm thấy đau nhức đầu, chóng mặt.

Nếu như không biết cách thư giản cho chính mình rất dễ dẫn đến hiện tượng trầm cảm.

2. Cách khắc phục đau đầu chóng mặt ở mẹ bầu

Nếu như mẹ bầu cứ liên tục xuất hiện hiện tượng đau đầu chóng mặt thì nên đi khám kết hợp với những thói quen sinh hoạt dưới đây:

Khi bà bầu bị đau đầu chóng mặt bạn cần phải xem lại chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đã phù hợp chưa. Đặc biệt trong thời kì mang thai bạn không được để căng thẳng và làm việc quá mức sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai nhi và cả mẹ bầu. Hãy tập cho mình lối sống khoa học nhất để có thể phòng tránh một số bệnh lúc mang thai để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ - Bé - Tags: